Kết luận vụ bé gái 3 tuổi nghi bị cụ ông dâm ô ở Sài Gòn

25/08/2019 21:10

Nghi ngờ con gái 3 tuổi của mình bị cụ ông 71 tuổi dâm ô, người cha dắt con tới công an trình báo. Qua điều tra, công an xác định không có vụ việc nên không khởi tố vụ án.

Ngày 25/8, Công an huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết, đã có kết luận điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị cụ ông 71 tuổi dâm ô gây xôn xao dư luận.

Kết luận vụ bé gái 3 tuổi nghi bị cụ ông dâm ô ở Sài Gòn

Ảnh minh họa

Theo điều tra, ngày 17/4, Công an huyện Nhà Bè nhận đơn tố giác tội phạm của anh P.Q.L. (47 tuổi, ngụ quận 7), trình báo về việc nghi ngờ ông H.T.T. (71 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) có hành vi dâm ô với con gái anh L. là cháu P.L.N. (3 tuổi) vào những ngày giữa tháng 4/2019.

Tiếp nhận tin, công an đã đưa bé N. cùng người thân đi giám định ở Trung tâm pháp y TPHCM. Kết quả giám định là: màng trinh không rách, không thấy tinh trùng trong dịch phết vùng âm hộ và hậu môn, có tế bào người nam tại vùng âm hộ và hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Ngày 2/5, công an có văn bản đề nghị Trung tâm pháp y TPHCM giải thích rõ hơn về kết luận này.

Ngày 4/5, Trung tâm pháp y TPHCM trả lời rằng, việc phát hiện tế bào người nam tại vùng âm hộ và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam có thể do số lượng tế bào ít, tế bào người nam đã thoái hoá, đương sự đã được tắm rửa…

Công an đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN trên các đồ vật của cháu N. như: quần áo, tã… mà cháu sử dụng vào ngày 15/4. Kết luận giám định là ADN của ông T. không xuất hiện trên các đồ vật này.

Qua lấy lời khai anh L. và chị H.T.P.T. (vợ anh L.) trong nội dung đơn tố giác thì do ban đầu nghe con gái nói đau vùng kín chứ không chứng kiến việc con bị xâm hại. Ngoài ra, chị T. khai, ngày 15/4, cháu chơi đạp xe ở ngoài sân, khoảng 15-20 phút, chị thấy cháu té xe.

Vợ chồng ông T. và bà N.T.H. (vợ ông này) khai hôm xảy ra vụ việc cả 2 ở nhà và không có cháu nhỏ nào vào nhà ông bà. Lời khai này được hàng xóm và người thân của 2 vợ chồng xác nhận.

Từ những căn cứ này, công an xác định không có việc ông T. có hành vi dâm ô với cháu N. nên không khởi tố vụ án hình sự. Lý do là không có sự việc phạm tội nói trên. Phía công an đã thông báo cho ông L. và ông T. biết.

Công an cũng đã chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp để kiểm soát theo quy định.

Nhipsongviet.toquoc.vn