Khách mua Toyota Corolla gặp cảnh trớ trêu: Phải bốc thăm để lấy suất

08/12/2022 20:48

Trong thời gian qua Toyota có vẻ đang khá chuộng phương thức bốc thăm để lựa chọn khách hàng cho các dòng xe hot vì tình trạng cầu vượt cung quá xa.

Toyota Nhật Bản trong tuần này xác nhận họ sẽ lựa chọn chủ nhân mẫu hot hatch Toyota GR Corolla bằng cách bốc thăm, qua đó hạn chế tình trạng đại lý thổi giá xe để thu về lợi nhuận từ người dùng sẵn sàng trả giá cao nhất.

Toyota, tương tự mọi thương hiệu khác trên thế giới, đang có sản lượng xe trên toàn cầu bị hạn chế đáng kể vì COVID-19 và thiếu hụt chip bán dẫn. Toyota GR Corolla - dòng hot hatch đình đám mới được họ ra mắt trong năm nay đối đầu Civic Type R được rất nhiều người dùng để ý và vì thế dẫn tới tình trạng cầu vượt xa cung.

Muốn mua Corolla xịn, khách hàng Toyota phải bốc thăm - Ảnh 1.

Toyota GR Corolla bất ngờ nổi lên trong năm 2022 như ứng viên sáng giá nhất đối đầu
Honda Civic Type R danh tiếng - Ảnh: CarBuzz

Do vậy, hãng xe Nhật không còn cách nào khác là phải bốc thăm chọn người mua cho công bằng. Toàn bộ số 570 xe đợt đầu sẽ tìm chủ theo phương thức này, chưa rõ xe đợt sau sẽ được hãng giải quyết ra sao. Chỉ khi được lựa chọn mua xe, người dùng mới bắt đầu được cấu hình và thanh toán phương tiện của mình.

Thực tế, trước đó Toyota Canada cũng đã buộc phải áp dụng phương thức nói trên vì rơi vào tình trạng tương tự. Xa hơn một chút, Toyota Supra từng phải chọn chủ phiên bản đặc biệt cũng bằng phương thức nói trên.

Vấn đề thiếu hụt linh kiện của các hãng xe toàn cầu được dự đoán có thể kéo dài sang tận 2024 nên người dùng muốn mua các mẫu xe hot như Toyota GR Corolla có lẽ sẽ phải chấp nhận may rủi mà thôi.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/khach-mua-toyota-corolla-gap-canh-tro-treu-phai-boc-tham-de-lay-suat-2022120616072.. Nguồn: https://toquoc.vn/khach-mua-toyota-corolla-gap-canh-tro-treu-phai-boc-tham-de-lay-suat-2022120616072646.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny