Khai báo gian dối khiến 9 người mắc Covid-19, nam thanh niên lĩnh án tù

16/09/2021 16:02

Nguyễn Văn Quý mới đây bị tuyên phạt 26 tháng tù giam về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và 10 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngày 16/9, Toà án nhân dân TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại Điều 318 và Điều 240, Bộ Luật Hình sự năm 2015 đối với Nguyễn Văn Quý (31 tuổi, quê phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Theo cáo trạng của VKSND TP Bắc Ninh, đêm 10/6, tại khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khu vực cầu cạn Y Na thuộc phường Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) Nguyễn Văn Quý không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh chửi bới, quay ngang xe làm mất trật tự công cộng trong vòng 20 phút.

Khai báo gian dối khiến 9 người mắc Covid-19, nam thanh niên lĩnh án tù - Ảnh 1.

Quý tại phiên xử sáng nay (Ảnh: N.C)

Sau đó, lực lượng công an đã tạm giữ anh ta để điều tra, xử lý. Đồng thời khi Quý có biểu hiện về mắc SARS-CoV-2 và được xét nghiệm có kết quả dương tính nhưng anh ta đã không thực hiện việc tự khai báo về lịch trình di chuyển và tiếp xúc của mình.

Khi được hỏi về lịch trình di chuyển và tiếp xúc thì Quý khai báo quanh co về lịch trình, tiếp xúc của bản thân.

Hành động của thanh niên này khiến 7 người tiếp xúc trực tiếp (được xác định là F1 của Quý) và 2 người thứ phát (được xác định là F2) của Quý bị mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm Covid-19.

Tại phiên tòa, Quý đã khai nhận toàn bộ vụ việc. 

Hội đồng xét xử nhận định, trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bị cáo Quý đã gây rối trật tự công cộng, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, gây nguy hiểm cho xã hội, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ngoài ra, Quý có nhân thân xấu, từng bị TAND TP Bắc Ninh xử phạt 16 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản năm 2017 và bị Công an thành phố Bắc Ninh xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy năm 2015.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Quý 26 tháng tù giam về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và 10 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng. Tổng hợp các hình phạt là 36 tháng tù giam.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/khai-bao-gian-doi-khien-9-nguoi-mac-covid-19-nam-thanh-nien-linh-an-tu-8202116.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/khai-bao-gian-doi-khien-9-nguoi-mac-covid-19-nam-thanh-nien-linh-an-tu-8202116914512067.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu