Khám phá một đêm cắm trại trong Vạn Lý Trường Thành

16/05/2012 13:00

Đi bộ dọc theo Vạn lý Trường Thành và cắm trại tại đó đang là xu hướng du lịch mùa hè năm nay tại Trung Quốc.

Đoạn Trường Thành thu hút nhiều khách du lịch nhất là Bát Đạt Lĩnh và Juyongguan, ở phía Bắc thành phố Bắc Kinh. Ngoài ra bạn có thể đến Mutianyu, một địa danh cũng khá gần Bắc Kinh nhưng ít du khách hơn, Huanghuacheng và cụm Gubeikou, Jinshanling, Simatai, cụm du lịch có phần nguy hiểm và cách Bắc Kinh 80 dặm về phía Bắc.

Ở đây tác giả đã chọn cụm Gubeikou để khám phá chuyến hành trình đến 4 tháp canh trên những đỉnh núi, cắm trại trong những tháp canh đó.

"Kiểm tra" Vạn lý Trường Thành ở Gubeikou.

Trang thiết bị và các dụng cụ cắm trại. Ngủ trên nền đất gồ ghề và đầy sỏi đá quả không dễ dàng.

Việc đi bộ 2 giờ đồng hồ dọc theo đỉnh núi để đến được những tháp canh là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Phong cảnh tuyệt đẹp nhìn từ tháp canh. Không quản đường xa đi bộ.

Tiếp tục đi bộ qua những con đường mòn và các cây bụi để đến với 3 tháp canh còn lại.Tháp canh vẫn đứng vững sau những năm tháng.

Phong cảnh dường như là vô tận. Xung quanh vẫn còn rất nhiều các tháp canh khác nữa.

Cắm trại trong Vạn lý Trường Thành

Không hề khó để có thể cắm trại trong Vạn lý trường thành. Chỉ cần search Google bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thấy rất nhiều công ty cung cấp các tour đi bộ và cắm trại như Mountain biking Asia, China Adventure.

Đoạn đường dài 10 km giữa Jinshanling và Simatai là đoạn đường phổ biến nhất cho đi bộ đường dài. Taxi Bắc Kinh sẽ đưa bạn đến thành và đi vòng quanh với giá khoảng 1,5 triệu VND. Bạn nên mang theo nhiều thực phẩm và nước, đèn pin cho mỗi người.

Về mặt kỹ thuật, thành phố Bắc Kinh rất hạn chế cho tham quan các đoạn tường không thuộc những khu du lịch được chỉ định nhưng các quy tắc thì hiếm khi được thực thi. Vẽ graffiti, lấy gạch, xả rác đều là bất hợp pháp. Ngoài ra bạn cần tôn trọng môi trường xung quanh và hành động đúng theo quy định.

MaskOnline