Khánh Thi trần tình vụ kiện Ngọc Quyên

23/03/2012 17:27

Nữ hoàng dance-sport chia sẻ, cô chỉ buồn và than phiền trên trang cá nhân một cách nhẹ nhàng khi thấy ê-kíp chụp hình Ngọc Quyên copy bối cảnh của mình trong MV mới, không ngờ chuyện này lại xé ra to.

Tôi chẳng dại gì kiện tụng với Ngọc Quyên

- Trước khi chính thức diễn ra cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ" lại thấy chị than phiền về Ngọc Quyên "đánh cắp" bối cảnh quay MV. Thực hư chuyện này như thế nào?

- Gọi là đánh cắp e rằng hơi nặng lời, tôi chỉ nói là họ đã sử dụng bối cảnh do tôi bỏ tiền ra xây dựng mà không xin phép là sai. Trong sản phẩm mới, tôi nhờ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dàn dựng. Anh ấy có yêu cầu tôi xây dựng một khu trại giam tại trường quay của BHD tại quận 9 (TP.HCM). Tôi đã bỏ 70 triệu đồng để xây dựng, có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng với BHD và thời hạn rõ ràng thì trong thời gian còn hiệu lực, đó phải là tài sản của tôi. Bất cứ ai làm gì trên khu đất đó đều phải xin phép tôi.

Thế nhưng khi quay xong, anh Quang Dũng có nói là bên BHD bận làm chương trình nên chưa thể tháo dỡ được, lùi lại lịch tháo dỡ. Tôi định tung ra MV đúng dịp Bước nhảy hoàn vũ bắt đầu, nhưng ai ngờ bộ ảnh của Ngọc Quyên tung ra trước. Tôi không có ý định kiện tụng gì vì tôi cũng không phải người hẹp hòi. Nhưng giá như bên ê-kíp gọi điện thoại xin phép tôi trước và phát hành bộ ảnh sau video clip của tôi sẽ tốt hơn.

- Nhưng phía Ngọc Quyên nói họ đã xin phép Công ty BHD để được phép chụp hình cũng như nói rằng: "Nếu muốn sẽ chơi đến cùng với Khánh Thi". Chị nghĩ sao?

- Như tôi đã nói, mọi hợp đồng tôi làm gì trên mảnh đất đó đều ghi rõ ràng, đầy đủ, ngay cả đến BHD có muốn sử dụng bối cảnh đó cũng còn phải xin phép tôi thì ê-kíp thực hiện bộ ảnh đó sao có thể nói như thế được.

Tôi chỉ buồn khi nhìn thấy bộ ảnh và thể hiện thái độ trên mạng xã hội một cách nhẹ nhàng, ai ngờ chuyện lại được xé to ra đến vậy. Tôi cũng không có ý định kiện tụng gì hết, nghe có vẻ to tát quá, nhưng sự thực là cho đến ngày hôm nay tôi vẫn chưa chính thức nhận được cuộc điện thoại nào từ phía bên ê-kíp chụp hình.

- MV đầu tay nhận phản hồi không tốt từ dư luận, vì sao chị quyết định thực hiện MV thứ hai?

- Tôi không nghe lời chê nhiều, cũng có đôi người khen. Bạn bè khen là chuyện khỏi nói rồi, cũng là một hình thức động viên. Nếu có  ai chê thẳng thắn, tôi sẵn sàng lắng nghe.

- Thẳng thắn nhận xét, giọng chị hơi yếu và hát chưa thực sự hấp dẫn lắm. Chị nghĩ sao?

- (Cười) Anh là người đầu tiên chê tôi không có giọng đó. Thú thực là hiện nay, sáng nào tôi cũng đi học luyện thanh và cô giáo cũng như bạn bè học cùng ai cũng nói tôi có giọng. Về  thể lực, rõ ràng tôi là người có hơi tốt nhưng chưa biết cách điều phối làn hơi của mình khi vừa hát vừa nhảy. Nhà tôi cũng là gia đình ca hát, giọng hát của tôi cũng đâu đến nỗi tệ, phô chênh thì tôi không bao giờ bị rồi.

Tôi đâu phải thuộc hàng "vô danh" đi hát

- Có lẽ cũng bởi tôi khắt khe quá nhưng sự thực là hiệu ứng từ MV đầu của chị không mạnh và mọi người vẫn hoài nghi?

- Hoài nghi là chuyện của mọi người, còn chuyện của tôi là phải chuẩn bị một hành trình cẩn thận. Có tôi, thị trường âm nhạc vẫn thế, không có tôi, chẳng ai nghĩ là mất mát lớn.Tôi ý thức được mình như thế nào tại thời điểm này. Mỗi lần đi hát, tôi thấy người ta đề tên tôi cũng trân trọng bởi tôi cũng là người "có name", nên mỗi lần như thế thấy áp lực lắm, như là cưỡi lên lưng hổ vậy.

- Vậy nên chị vẫn miệt mài đi chấm thi truyền hình để mọi người nhớ đến mình hơn? Chị đã từng đọc bài báo mà nhạc sĩ Trần Tiến nói rằng: "Có ngu mới làm giám khảo"?

- Tôi luôn hài lòng với công việc của mình, luôn làm nó một cách cẩn thận và cho đến thời điểm hiện nay, chưa một ai chê tôi hay phàn nàn chuyện gì  hết. Nếu tôi là bình bông nải chuối, nhạt nhẽo thiếu muối thì mọi người đã đuổi tôi từ lâu rồi chứ không giữ tôi đến mùa thứ ba. Đơn giản là bởi nếu để chấm thi khiêu vũ, dance sport đâu phải chỉ một mình tôi làm được.

- Cũng có thể vì lương của ban giám khảo cao hơn đi hát và đi nhảy?

- (Cười lớn) Đúng là khá hơn đi hát và đi nhảy thật nhưng cũng không phải là cao đột biến, chỉ là chấp nhận được. Hơn nữa, thu nhập chính của tôi đâu phải chỉ có mỗi chuyện đó, nếu chỉ có duy nhất tiền cát-xê ban giám khảo chắc tôi chết đói.

Hiện nay, tôi đang điều hành ba trung tâm dạy khiêu vũ riêng tại quận 1, Bình Thạnh và quận Tân Bình (TP.HCM) với danh sách học viên lúc nào cũng kín, dày đặc, anh có thể tự nhẩm tính là tôi không quá nghèo. Hơn nữa, lương của huấn luyện viên trưởng đội tuyển dance-sport quốc gia cũng đâu có thấp. Và anh có biết, những ngày đầu làm ban giám khảo tôi mất ăn mất ngủ không?

- Có phải chuyện Vũ Hoàng Điệp tố chị "trù ám" cô ấy?

- Đúng vậy, lúc đó, tôi mới chân ướt chân ráo vào Sài Gòn, mọi chuyện còn ngỡ ngàng. Mới lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp ở vai trò ban giám khảo, tôi cũng cẩn thận lắm, nhưng ai ngờ lại có chuyện đó xảy ra.

Bạn bè đồng nghiệp cùng nhau ở ngoài, mỗi lần gặp nhau cũng hơi "sượng" vì chẳng nhẽ lại không chào, nhưng chào nhau xong cũng chẳng biết nói chuyện gì. Lúc đó, không lẽ tôi lại giải thích: "Vì sao chị chấm em thấp hoặc hỏi là vì sao chị cho em điểm thấp à?". Lúc đó, tôi hoang mang lắm, tôi đã gọi điện thoại hẹn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đi cà phê và nói anh nghe về sự hoang mang của tôi. Anh Dũng và anh Đãng đã động viên tôi rất nhiều và cũng may tôi vượt qua thời kỳ đó.

- Chị vượt qua để rồi thấy đời sống văn hóa văn nghệ không "cạnh tranh lành mạnh" như thể thao?

- Cũng không đến mức đó nhưng tôi cũng phải mất một năm mới thích nghi được môi trường sống trong Sài Gòn. Khi mới vào đây, tôi được tiếp xúc với các anh chị là văn nghệ sĩ, tôi thích lắm và nghĩ cuộc đời mình may mắn được làm việc cùng rất nhiều người tài năng ở nhiều lĩnh vực. Nhưng sau đó, mọi chuyện cũng làm tôi hiểu dần ra rằng có lẽ mình nên thay đổi chút xíu để thích nghi hơn với cuộc sống mới này, không thể "hồn nhiên" như hồi còn là vận động viên được.

Ngưỡng mộ thì có nhưng chưa từng yêu "gay"

- Thế giới cũ và thế  giới mới của chị đều có những điểm chung là những người rất tài năng tham gia và thêm một điểm chung khác là sự… không rõ ràng về giới tính ở cả hai môi trường. Hẳn nhiên với thân phận nữ nhi chị phải được ưu tiên trong một thế giới như thế chứ?

- Với tôi chuyện nhập nhằng giới tính chẳng có gì  đáng để quá chú ý. Tôi nhớ hồi tôi sống và học bên Pháp, thầy giáo người da đen của tôi đẹp trai mỹ mãn, nam tính hiển hiện và chị em cứ ngã rạp dưới chân thầy. Nhưng hơn một năm sau, tôi mới biết thầy không phải là người thích phụ nữ. Tôi cũng buồn mất một thời gian và phải tự mình thích nghi với mọi chuyện.

- Nghe có vẻ như chị đã từng mến mộ tài năng của một ai đó đến độ quên cả giới tính của họ?

- Không, ngưỡng mộ thì có, còn yêu thì không. Bạn bè tôi nhiều người đồng tính lắm nhưng tôi chưa bao giờ yêu ai là người đồng tính cả. Mọi chuyện luôn dừng lại ở mức độ bạn bè và đồng nghiệp.

- Sau khi chia tay Chí Anh, chị Nam tiến và dính ngay "nghi án" yêu Đức Tuấn. Một số người hiểu chuyện nói nó khá… hoang đường. Chuyện này thực hư như thế nào?

- (Cười lớn) Hoàn toàn không có chuyện đó, chúng tôi chỉ là bạn bè. Anh Đức Tuấn với tôi là một người bạn tốt, thậm chí anh biết tôi thích nuôi chó còn mang một con chó rất đẹp tặng tôi.

- Vậy, bây giờ chị yêu ai?

- Công việc bận rộn quá khiến tôi đâu còn thời gian để yêu nữa (cười).

- Chẳng phải chị đã từng yêu Chí Anh đó sao?

- Chí Anh là một câu chuyện cũ mà tôi không muốn nhắc lại. Còn tại thời điểm hiện nay, tôi hoàn toàn không có ai. Phải chăng anh có ý định hỏi tôi có yêu bạn nhảy vừa tròn 18 tuổi Phan Hiển? Mọi người có vẻ nghĩ chúng tôi dễ dàng yêu đồng nghiệp của mình quá nhỉ! Để yêu, với tôi cũng không khó khăn nhưng cũng chẳng phải điều quá dễ dàng và dễ dãi đâu.

CAND