Khát vọng đổi đời của chàng trai nghèo giống Lý Tiểu Long

10/12/2014 20:56

Từ một lâu đài đổ nát vì bom ở Afghanistan, một thanh niên có ngoại hình giống huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đang nuôi giấc mơ trở thành ngôi sao.

Hàng loạt video và ảnh của Abbas Alizada, một thanh niên 20 tuổi, trên tài khoản "Bruce Hazara" của mạng xã hội Facebook cho thấy anh thực hiện những màn lộn ra phía sau và động tác võ thuật giống huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Những hình ảnh đó lan truyền khá nhanh trong cộng đồng Internet nhỏ tại Afghanistan trong tuần này. Abbas hy vọng "chiêu PR" đó sẽ giúp anh trở nên nổi tiếng, China Daily đưa tin

"Tôi muốn trở thành một nhà vô địch ở Afghanistan và ngôi sao Hollywood", Abbas nói tại lâu đài đổ  nát Darulaman ở thủ đô Kabul, nơi anh tập võ hai lần mỗi tuần.

nguoi-giong-ly-tieu-long-3
Chàng trai tập luyện hai lần mỗi tuần trong một lâu đài đỏ nát vì bom ở thủ đô Kabul. Ảnh: China Daily

Trong một cảnh quay ở lâu đài, Abbas khoe thân hình rắn chắc, chống đẩy trên ngón tay và đấu võ với một cộng sự. Hai người trợ lý xử lý lông mày và tóc của chàng trai để quay phim.

Abbas lớn lên trong một gia đình nghèo gồm 10 đứa trẻ. Bố, mẹ anh không có đủ tiền để anh có thể vào một học viện Wushu, một môn võ tổng hợp của Trung Quốc. Nhưng một võ sư trong học viện vẫn dạy võ cho anh.

"Cảnh hoang tàn ở Afghanistan khiến tôi buồn, nhưng cũng là động lực để tôi phấn đấu", anh tâm sự.

nguoi-giong-ly-tieu-long-1
Chàng thanh niên thực hiện một động tác rất giống Lý Tiểu Long. Ảnh: China Daily

Bạn bè của Abbas gọi anh là Tiểu Long Hazara do anh thuộc dân tộc Hazara ở Afghanistan. Nhưng chàng trai muốn mọi người gọi anh là Lý Tiểu Long của Afghanistan, bởi cái tên đó có ý nghĩa trong một đất nước vốn chia rẽ vì mâu thuẫn sắc tộc. 

Nhờ sự phổ biến của truyền hình và Internet, người dân Afghanistan ngày càng quan tâm hơn tới thể thao. 

"Chiến tranh là đề tài duy nhất của các bản tin. Tôi cảm thấy vui vì câu chuyện của tôi là một bản tin tích cực", Abbas bình luận.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai