Khi gan bị tổn thương, cơ thể sẽ có 3 biểu hiện khác lạ này khi đi vệ sinh, đừng chủ quan.

25/03/2021 11:05

Khi chức năng gan suy giảm, cơ thể sẽ chủ động phát đi nhiều tín hiệu, một trong số đó là lúc đi vệ sinh.

Gan là bộ phận cơ thể có trách nhiệm đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Bởi vậy nếu gan co vấn đề khiến chức năng gan suy giảm, bạn sẽ dễ mắc phải nhiều loại bệnh trong cơ thể.

Hãy chú ý đến một số tín hiệu bất thường khi đi vệ sinh để nhận biết tình trạng sức khỏe của gan đang ổn hay không ổn từ sớm bạn nhé!

16

Phân đen

Thông thường, phân có màu đen khi bạn ăn quá nhiều sắt dẫn tới dư thừa, sắt đào thải qua phân. Nhưng nếu không phải do yếu tố này thì hãy cẩn thận với gan.

Đôi khi chức năng gan không bình thường sẽ dễ gây tăng huyết áp tĩnh mạch, xuất huyết đường tiêu hóa trên, đi ngoài ra máu và ra phân có màu đen. Đây là đặc điểm dễ nhận thấy ở những bệnh nhân mắc bệnh gan giai đoạn nặng và xơ gan cổ trướng, cần đi khám ngay để được điều trị sớm.

Nước tiểu bất thường

Buổi sáng ngủ dậy đi tiểu là thói quen của nhiều người. Những người có lá gan bình thường, khỏe mạnh sẽ có nước tiểu vàng nhạt vào buổi sáng.

Ngược lại, nếu nước tiểu có màu nâu đen bất thường hoặc mùi hơi hăng nhẹ thì đây là lúc bạn cần chú ý tới sức khỏe vùng gan của mình.

Tiêu chảy thường xuyên

Sự xuất hiện thường xuyên của triệu chứng tiêu chảy cũng là một biểu hiện cảnh báo vấn đề bất thường ở vùng gan. Do gan chịu trách nhiệm thải độc nên nếu cơ quan này bị tổn thương thì nó sẽ không thể thực hiện tốt chức năng đào thải độc tố ra ngoài, từ đó khiến bạn bị tiêu chảy thường xuyên.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khi-gan-bi-ton-thuong-co-the-se-co-3-bieu-hien-khac-la-nay-khi-di-ve-sin.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khi-gan-bi-ton-thuong-co-the-se-co-3-bieu-hien-khac-la-nay-khi-di-ve-sinh-dung-chu-quan-search/?id=282850

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020