Khi trở về trong đêm Noel, tôi thấy người yêu đang ngồi cùng một cô gái khác và cả hai đều miễn cưỡng

27/12/2017 16:25

Chuyện này tưởng chỉ có trên phim, hóa ra lại xảy ra với chính tôi.

Những ngày đông giá rét, hầu như ai độc thân cũng mong muốn có một nửa sưởi ấm. Thế nhưng, những người có đôi có cặp như tôi đây cũng gặp phải không ít rắc rối.

Tôi làm nhân viên của công ty sự kiện. Ngày lễ Tết cuối năm, mọi người quây quần bên người yêu, gia đình thì tôi lại phải vất vả với công việc. Tiền làm thêm, thưởng cũng cao nên tôi cũng cam tâm từ bỏ hết các thú vui để tập trung cho công việc.

Người yêu tôi hơn tôi 5 tuổi. Anh rất hiểu biết và nhường nhịn tôi trong chuyện tình cảm. Tuy bề ngoài anh tỏ ra lạnh lùng nhưng nội tâm rất ấm áp. Cũng xuất phát từ sự ít nói của anh mà nhiều khi gia đình tôi nghĩ anh không quan tâm đến tôi.

Bề ngoài anh tỏ ra lạnh lùng nhưng nội tâm rất ấm áp (Ảnh minh họa)

Anh chủ động hẹn tôi đi chơi dịp Noel. Tuy nhiên, vì đã lỡ nhận lời tổ chức sự kiện cho một trung tâm thương mại lớn nên tôi không muốn bỏ lỡ. Vì vậy, tôi đã nói rõ lí do của mình và từ chối anh. Suy cho cùng, tôi thấy không đi chơi dịp này có thể bù dịp khác, còn những cơ hội quý giá trong công việc sẽ không xuất hiện lần hai.

Thấy anh thoáng buồn, tôi đã chủ động xin lỗi và hẹn với anh ngày hôm sau. Tuy nhiên, anh đã từ chối bằng một lý do rất lơ đễnh: "Anh bận". Ngày Noel, tôi đến điểm tổ chức sự kiện từ sớm để đốc thúc các nhân viên và đội nhóm dưới quyền. Suốt buổi tối, tôi chạy khắp nơi để điều phối các bộ phận. Sự kiện kết thúc tốt đẹp và tôi nhận được dự án một chương trình lớn hơn nữa vào dịp Tết dương lịch. Quả là không uổng phí công lao bao ngày “cày cuốc”.

Tôi mệt mỏi trở về. Những khi qua cửa hàng ăn đêm gần trung tâm thương mại, tôi bất chợt dừng xe lại vì nghe thấy tiếng đám bạn thân của anh. Tại bàn ăn đó, anh đang ngồi trên chiếc ghế đôi cùng một cô gái xinh đẹp. Tuy vậy, hai người đều im lặng và không có cử chỉ thân mật, thậm chí người yêu tôi còn tỏ ra hơi miễn cưỡng. Cô gái đó cũng ngượng ngùng quay đi chỗ khác.

Tôi tức giận bỏ đi nhưng anh vẫn không đuổi theo. (Ảnh minh họa)

Cơn ghen nổi lên, tôi đi thẳng đến đám đông đó, hỏi cho ra lẽ. Ai nấy đều bất ngờ vì sự xuất hiện của tôi. Anh không nói gì nhiều, chỉ giải thích cô gái đó và anh không có gì mờ ám. Vài người bạn nói chen vào, do tôi không đi nên cả hội ép anh phải rủ một bạn khác giới cho có cặp chứ không được đi một mình. Nguyên cả hội ấy, ai cũng dẫn người yêu đi theo.

Tôi không biết nên tin những gì họ nói hay không. Chuyện này tưởng chỉ có trên phim, hóa ra lại xảy ra với chính tôi. Tôi tức giận bỏ đi, nước mắt trào ra. Thế nhưng, anh vẫn không đuổi theo.

Qua bạn bè của anh, tôi biết cô gái đó là do anh quen trên mạng. Do hôm đó “bí” quá nên anh mới phải nhờ đến cô ta. Tôi nhận thấy thật vô lí, anh quen nhiều người khác cũng là nữ, cớ gì phải đi cùng một cô gái mới quen trên mạng. Hơn nữa, tại sao có người yêu rồi, anh vẫn đi quen các cô gái khác?

Tôi rối trí, trong khi anh cũng chẳng liên lạc với tôi để chứng minh rằng mình trong sạch. Chúng tôi vô tình càng tạo khoảng cách với nhau. Giờ tôi chẳng biết phải làm sao nữa. Có nên làm lành trước không hả mọi người?

 

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ