Khoảnh khắc bất ngờ đầy ấn tượng của Tổng thống Trump khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

27/02/2019 17:28

Đang tiến vào khu vực đón tiếp tại Văn phòng Chính phủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ dừng lại tươi cười và trò chuyện cùng các em nhỏ. Sau đó ông cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giương cao hai lá cờ Việt Nam và Mỹ, một trong những khoảnh khắc ấn tượng được ghi nhận vào sáng 27/02.

Trưa 27/2, tại trụ sở Chính phủ, Tổng thống Mỹ Donald Trum đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi hội kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch nhân dịp tới Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Hai nhà lãnh đạo bước vào khu vực đón tiếp trong sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo cán bộ, phóng viên và các em thiếu nhi. Bất ngờ, Tổng thống Trump dừng lại, nở nụ cười thân thiện và thoải mái trò truyện cùng các em nhỏ. Sau đó ông Trump cầm một lá cờ Việt Nam giương cao trước khi trao một lá cờ Mỹ cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khoảnh khắc đặc biệt của Tổng thống Trump khiến tất cả mọi người có mặt thời điểm đó không giấu nổi sự phấn khích và hào hứng. Hai nhà lãnh đạo cùng nhau tươi cười và vui vẻ vẫy cờ 2 nước trước ống kính máy quay trước khi tiến vào khu vực phòng họp.

Khoảnh khắc bất ngờ đầy ấn tượng của Tổng thống Trump khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Nhiều học sinh đứng vẫy cờ, chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại trụ sở Chính phủ.
Ảnh: REUTERS.

Khoảnh khắc bất ngờ đầy ấn tượng của Tổng thống Trump khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 2.

Ông Donald Trump đã có những phút giây trò chuyện thân thiện cùng các em nhỏ.
Ảnh: REUTERS.

Khoảnh khắc bất ngờ đầy ấn tượng của Tổng thống Trump khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 3.

Ông Donald Trump nhận cờ Việt Nam từ tay của 1 em nhỏ. Ảnh: REUTERS.

Khoảnh khắc bất ngờ đầy ấn tượng của Tổng thống Trump khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 4.

Và sau đó chia sẻ lá cờ Mỹ cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: CNN.

Khoảnh khắc bất ngờ đầy ấn tượng của Tổng thống Trump khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 5.

Khoảnh khắc bất ngờ đầy ấn tượng của Tổng thống Trump khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 6.

NHững hình ảnh ấn tượng được hãng truyền thông quốc tế ghi lại. Ảnh: REUTERS.

Đây là lần thứ 2 ông Trump đến thăm Việt Nam, trước đó Tổng thống mỹ đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên khi tới dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng hồi tháng 11 năm 2017.

Khi vừa đặt chân tới Hà Nội đêm 26/02, ông Trump đã ngay lập tức thể hiện sự thân thiện bằng một tweet đăng lên trang cá nhân Twitter bày tỏ sự cảm ơn nước chủ nhà. Tổng thống Mỹ thể hiện sự bất ngờ trước sự chào đón nhiệt thành của đông đảo người dân Thủ đô.

Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày mai 28/02 tại một địa điểm chưa được công bố. Cùng ngày, ông Trump sẽ lên máy bay rời Hà Nội.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'