Khóc cười với chuyện làm mẹ lần đầu

07/12/2016 16:52

Làm mẹ là một hành trình đầy thăng trầm và khó khăn nhưng cũng vô cùng thiêng liêng và cao cả.

Khóc cười với chuyện làm mẹ lần đầu

1. Cho con bú KHÔNG đơn giản

Nuôi con bằng sữa mẹ thực sự là điều vô cùng khó khăn. Việc này tốn khá nhiều thời gian và gây không ít sự khó chịu cho cả mẹ và em bé trước khi đạt đến sự hòa hợp hoàn toàn.

Kết quả hình ảnh cho làm mẹ lần đâu

2. Bạn không thể cho con bú sữa mẹ

Đừng lo lắng vì mọi chuyện sẽ vẫn ổn thôi. Điều này có thể do em bé hoặc mẹ trẻ đang ở trong điều kiện sinh lý không thích hợp với việc nuôi con bằng sữa mẹ. Và nếu như chuyện đó xảy ra với bạn, đừng quá buồn nhé, đó không phải lỗi của bạn.

Kết quả hình ảnh cho làm mẹ lần đâu

3. Sợ hãi và nước mắt là chuyện hoàn toàn bình thường

Những ngày đầu tiên sau khi trở về từ bệnh viện có thể coi là những ngày khủng khiếp nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian này chính là lúc người mẹ trẻ bắt đầu tin vào linh cảm của chính mình, lắng nghe và cảm nhận bản năng làm mẹ. Chỉ cần tin tưởng vào thiên chức của mình, bạn sẽ vượt qua được tất cả những lo lắng và nỗi sợ hãi đó.

Kết quả hình ảnh cho làm mẹ lần đâu

4. Hãy quan sát kỹ những biểu hiện của bé

Trong tuần đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy ở em bé những hành vi lạ thường hay muôn vàn kiểu khóc của con. Hãy chú ý kỹ lúc con quấy khóc và những biển hiện lạ để hiểu được bé con của bạn đang muốn 'nói' với bạn điều gì.

5. Đừng quên dành thời gian chăm sóc cho bố của con mình

Việc có em bé hầu như sẽ khiến bạn tiêu tốn mọi thời gian trong ngày để chăm sóc con. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như mối quan hệ giữa bạn và chồng.

Đừng biến mọi chuyện thành thảm họa nhé. Chìa khóa hạnh phúc của một cặp vợ chồng không phải chỉ xoay quay một đứa trẻ, mà quan trọng là việc không để sự xuất hiện của con làm xáo trộn cuộc sống hiện tại của gia đình.

6. Không nên ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người thân

Hãy tranh thủ sự giúp đỡ từ ông bà, chồng, người giúp việc hoặc bất kỳ ai. Hãy để họ mang đến cho bạn bữa ăn tối hoặc chăm sóc thiên thần nhỏ trong khi bạn lấy lại giấc ngủ ngon hay lúc tắm rửa.

Đây thực sự là điều may mắn khi những người sẵn lòng giúp bạn cũng đã từng trải và có kinh nghiệm trong việc nuôi và chăm con trẻ khi lần đầu làm mẹ.

Kết quả hình ảnh cho làm mẹ lần đâu

7. Hãy nhớ dành thời gian cho bản thân

Điều quan trọng không kém nữa là việc dành thời gian cho chính mình mỗi ngày. Các mẹ đừng quên giữ cho mình luôn sạch sẽ, quần áo tinh tươm, ăn tối thiểu hai bữa lành mạnh/ ngày và tạo cho mình thói quen ra ngoài mỗi ngày nhé.

Nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để ra ngoài, đi dạo bộ và tận hưởng khí trời. Thử xem nhé, điều này sẽ giúp hạn chế căng thẳng, 'bốc hỏa' tinh thần; không những thế còn giúp bạn trông trẻ trung và sảng khoái hơn.

Kết quả hình ảnh cho làm mẹ lần đâu

Cho dù việc làm mẹ vô cùng khó khăn này có thể lấy đi của bạn không ít nước mắt nhưng lại đem đến cho bạn niềm vui,niềm hạnh phúc không tả nổi khi nhìn thấy con yêu lơn lên hằng ngày. Vì vậy hãy trân trọng từng giây phút nhé vì nó sẽ trôi qua rất nhanh đấy./.

 
Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020