Khởi tố 15 bị can trong vụ bắt cóc đòi tiền chuộc do mâu thuẫn khi chơi bạc

23/04/2020 22:56

Nam thanh niên chơi cờ bạc bịp bị chủ sới bạc đánh đập, cướp tiền và bắt giữ, yêu cầu gia đình phải mang 130 triệu đến chuộc.

Ngày 23/4, báo Người lao động dẫn thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can, tạm giam 3 đối tượng về các tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 

Thông tin ban đầu, giữa tháng 3/2020, cơ quan chức năng nhận được tin trình báo của chị Ng.Th.N.L trú tại thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp) về việc chồng chị là Nguyễn Văn Thái bị một nhóm đối tượng đánh bạc ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn bắt cóc và đòi 130 triệu đồng tiền chuộc.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 15 bị can trong vụ bắt cóc đòi tiền chuộc do mâu thuẫn khi chơi bạc

Hiện trường các đối tượng thường xuyên đánh bạc (ảnh: Tiền Phong).

Vào cuộc điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ vào tối 24/3, Nguyễn Văn Thái và Đinh Văn Tú (SN 1964) trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp xuống sới bạc của Nguyễn Thị Hòa ở xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn) đánh bạc. Trong lúc ăn thua, Thái và Tú đã sử dụng các thiết bị cờ bạc bịp đánh lừa các con bạc nên luôn thắng bạc. 

Nghi ngờ Thái và Tú sử dụng thủ đoạn cờ bạc bịp, nên các đối tượng trong sới bạc đã kiểm tra và phát hiện trò bịp nên Tú và Thái bị các con bạc khác đã lao vào đánh đập. Trong lúc hỗn loạn, Tú đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Riêng Thái bị các đối tượng giữ lại tiếp tục đánh đập. 

Phát hiện trong người Thái có 27 triệu đồng, 14 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng, Nguyễn Thị Hòa đã chiếm đoạt. Chưa dừng lại, chồng của Hòa là Lê Tuấn Anh đã gọi điện cho người nhà của Thái yêu cầu đưa tiền chuộc 130 triệu đồng mới thả người. Sau khi chị L. đưa 120 triệu các đối tượng mới thả anh Thái.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 15 bị can trong vụ bắt cóc đòi tiền chuộc do mâu thuẫn khi chơi bạc (Hình 2).

Tang vật đánh bạc bị thu giữ (ảnh: Tiền Phong)

Theo báo Giao thông, quá trình khai thác thông tin, cơ quan chức năng xác định đối tượng Nguyễn Thị Hòa cùng 2 em ruột thường xuyên tổ chức các canh bạc trái phép. Để che mắt lực lượng công an, Hòa thường xuyên tổ chức đánh bạc trên những ngọn đồi vắng vẻ và bố trí người cảnh giới. Mỗi lần tổ chức, Hòa thu của mỗi con bạc 1 triệu đồng “tiền hồ”.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, làm rõ các hành vi của đối tượng, Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can, tạm giam 3 đối tượng về các tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 15 bị can trong vụ bắt cóc đòi tiền chuộc do mâu thuẫn khi chơi bạc (Hình 3).

Đối tượng Nguyễn Thị Hòa (ảnh: báo Tiền Phong).

Trong đó 15 đối tượng bị khởi tố về tội đánh bạc; Nguyễn Thị Hòa bị truy tố về 3 tội danh: Đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cướp tài sản. Lê Tuấn Anh bị truy tố về tội đánh bạc và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an cũng đã làm rõ số tiền các đối tượng đánh bạc trong ngày 24/3 là hơn 80 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng, đồng thời ra quyết định truy nã hai đối tượng còn lại trong vụ án này.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-15-bi-can-trong-vu-bat-coc-doi-tien-chuoc-do-mau-thuan-khi-choi-b.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-15-bi-can-trong-vu-bat-coc-doi-tien-chuoc-do-mau-thuan-khi-choi-bac-a473286.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu