Khởi tố 2 ‘bảo mẫu’ đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong

05/03/2023 16:30

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục đấu tranh để làm rõ hành vi Giết người trong vụ án bé trai 17 tháng tuổi bị “bảo mẫu” đánh đập dẫn đến tử vong.

Ngày 5/3, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi, cùng ở thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ vụ bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong .

Làm việc với điều tra viên, 2 "bảo mẫu" này đã thừa nhận hành vi giẫm lên đầu, đạp vào bụng nạn nhân trong quá trình trông giữ trẻ.

Cơ quan chức năng cũng xác định, cơ sở mầm non không được cấp phép hoạt động và từng bị xử phạt nhiều lần.

Khởi tố 2 ‘bảo mẫu’ đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong - Ảnh 2.

Công an huyện Thường Tín lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Thị Lành.

Khởi tố 2 ‘bảo mẫu’ đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong - Ảnh 3.

Công an lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Thị An.

Trong căn nhà cấp bốn được chính quyền giúp đỡ tu sửa theo diện chính sách hỗ trợ gia đình khó khăn từ 3 năm trước, anh Phạm Văn Tuấn (SN 1981 - bố cháu bé) ngồi thất thần, mắt đỏ hoe, lúc nào cũng hướng về di ảnh của con trai rồi thở dài.

Anh Tuấn nói, vợ anh cùng quê với 2 người trông giữ trẻ, quen biết nhau nên gia đình mới tin tưởng gửi con ra đấy. Đến chiều 23/2, khi gia đình anh đón con về, được cô giáo thông báo cháu giẫm vào rổ bóng nên bị ngã, khi về nhà cháu vẫn chơi ngoan và ăn tốt nên gia đình nghĩ con không bị làm sao.

Khi hỏi về việc con trai anh được cô giáo thông báo bị ngã, tại sao gia đình không nghi ngờ gì các cô trông trẻ? Lúc này anh Tuấn cho hay: "Khi cô bảo cháu ngã, gia đình tôi tin vậy và cũng không thắc mắc gì, vì hôm đó về nhà cháu vẫn chạy ra ôm bố như mọi ngày và ăn uống bình thường. Còn khi cháu bị nôn chưa rõ nguyên nhân, chúng tôi chỉ biết đưa cháu đi bệnh viện nhưng không chạy chữa được...".

Khởi tố 2 ‘bảo mẫu’ đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong - Ảnh 4.

Ngõ nhỏ dẫn vào nhà bé trai 17 tháng tuổi.

Khởi tố 2 ‘bảo mẫu’ đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong - Ảnh 5.

Ngôi nhà đơn sơ không có vật dụng gì giá trị của vợ chồng anh Tuấn.

Trong khi đó, theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, nhận được tin của người dân về việc bé trai 17 tháng tuổi, đi học ở cơ sở trông trẻ bị ngã chấn thương, bệnh viện trả về lo hậu sự, công an huyện đã phối hợp với Công an xã Vạn Điểm vào cuộc xác minh.

Sau đó, công an có mặt tại gia đình cháu Đ để thu thập tài liệu. Trong quá trình làm việc, cảnh sát không nhận được sự hợp tác từ phía gia đình. Bố mẹ của cháu Đ nói rằng cháu đi lớp học không may bị ngã, gia đình không có thắc mắc gì.

Khởi tố 2 ‘bảo mẫu’ đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong - Ảnh 6.

Khởi tố 2 ‘bảo mẫu’ đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong - Ảnh 7.

Sau khi dẫn giải về hiện trường, 2 "bảo mẫu" khai dùng 2 tay bế bé trai lên rồi ném xuống
 làm đầu cháu đập xuống nền nhà; đạp vào bụng, ngực rồi đá và dẫm vào đầu cháu bé...

Khi Công an huyện Thường Tín giải thích về các quy định của pháp luật thì bố, mẹ cháu bé từ chối hợp tác với cơ quan công an, cho rằng sự việc chỉ là tai nạn.

Tuy nhiên, sau đó, công an vẫn tiếp tục thuyết phục gia đình cháu bé và tìm hiểu hồ sơ bệnh án của nạn nhân tại Bệnh viện Nông Nghiệp. Với những căn cứ, vết thương, thương tích ở vùng mặt, vùng đầu cháu bé, công an đã đấu tranh và củng cố hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-2-bao-mau-danh-dap-be-trai-17-thang-tuoi-dan-den-tu-vong-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-2-bao-mau-danh-dap-be-trai-17-thang-tuoi-dan-den-tu-vong-162230305102107295.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu