Khởi tố 2 nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 liên quan đến vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc'

08/07/2021 21:08

Hai bị can đều là y tá và người chăm sóc bệnh nhân, họ bị khởi tố về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Chiều 8/7, đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an Hà Nội cho biết, cơ quan này đã khởi tố thêm 2 nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 để làm rõ vụ bệnh nhân mở phòng bay lắc để sử dụng ma túy trong cơ sở y tế này.

Khởi tố 2 nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 liên quan đến vụ bệnh nhân mở phòng

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo đó, hai bị can là Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt (nhân viên chăm sóc bệnh nhân) bị khởi tố về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Một lãnh đạo Phòng PC04 nói, quyết định khởi tố bị can và các lệnh tố tụng được tống đạt cùng ngày hôm nay. Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án để hoàn thiện hồ sơ, xử lý các đối tượng.

Được biết hồi đầu tháng 4/2021, Phòng PC04 đã khởi tố bị can với Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) cùng 4 người khác về các tội "Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Nguyễn Anh Vũ (cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1) bị khởi tố về tội "Không tố giác tội phạm".

Theo điều tra, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại bệnh viện trên từ tháng 11/2018. Tại đây, anh ta lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ và nhân viên bệnh viện, trong đó có Nguyễn Anh Vũ, đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn trang trí để sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý nhiều lần rủ bạn bè bên ngoài, gọi "gái dịch vụ" vào tận bệnh viện để cùng nhau sử dụng chất cấm. Vũ cũng tham gia dùng ma túy nên khi bị bắt, nam cán bộ bệnh viện được kiểm tra dương tính với chất gây nghiện.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn xác định Nguyễn Xuân Quý cất giấu hơn 6 kg ma túy các loại trong cơ sở y tế trên để mua bán, giao dịch với người bên ngoài.

Quý điều 2 đàn em là Nguyên và Thường túc trực tại cổng bệnh viện, ngụy trang thành tài xế taxi và xe ôm công nghệ để cảnh giới.

Ngày 20/3, Phòng PC04 đột kích "phòng bay lắc" trong bệnh viện, phát hiện và thu giữ hơn 6 kg ma túy. Mở rộng vụ án, cơ quan chức năng bắt giữ Quý cùng nhóm liên quan.

Hồi cuối tháng 5, Bộ Y tế đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc Bệnh viện.

Cụ thể, ông Vương Văn Tịnh bị cách chức do đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Tuấn Đại được áp dụng hình thức "Khiển trách" do đã vi phạm quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, chưa sâu sát trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế chuyên môn của bệnh viện.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-2-nhan-vien-benh-vien-tam-than-trung-uong-1-lien-quan-den-vu-b.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-2-nhan-vien-benh-vien-tam-than-trung-uong-1-lien-quan-den-vu-benh-nhan-mo-phong-bay-lac-161210807185342620.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương