Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

16/05/2021 21:14

Cơ quan chức năng kết luận, các tập tin có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, nếu được phát tán sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Phùng Minh Tuấn (SN 1993), Đỗ Thành Đạt (SN 1994), Đặng Quốc Bình (cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

NÓNG: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung

Đối tượng Phùng Minh Tuấn

Trước đó, mạng xã hội phát tán nhiều đoạn video đồi trụy cho rằng của nhân viên cơ sở bar-karaoke Sunny "thác loạn" với khách.

Sau khi nắm được thông tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT tiến hành trưng cầu, trích xuất dữ liệu lưu tại trang web có clip phát tán.

Qua điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, khoảng tháng 9/2020 N.V.T (trú tại Tây Hồ, TP Hà Nội) đã được thuê tạo lập, quản trị 3 website với mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam…

Đầu tháng 5/2021, Tuấn, Đạt và Bình biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar – karaoke Sunny ở TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và thấy nhiều người quan tâm, chia sẻ đoạn clip có một số cô gái khỏa thân.

Thấy đây là cơ hội để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên, những thanh niên này đã tìm và tải 1 đoạn video trong phòng hát có nữ nhân viên khỏa thân, uốn éo, khiêu dâm để đăng lên mạng xã hội nhằm "câu view".

Ngày 10/5, cơ quan Công an đã trích xuất được video có tên "HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc" và video có tên "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4" được đăng tải lên trang web ngày 1/6.

 Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã giám định, kết quả xác định tập tin chứa đựng nội dung đối chiếu với các quy định hiện hành về văn hóa, phòng, chống mại dâm có tính chất khiêu dâm, đồi trụy. Nếu được phát tán sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Quá trình điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định các đối tượng Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt và Đặng Quốc Bình liên quan đến việc phát tán clip.

Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-khoi-to-3-doi-tuong-phat-tan-clip-voi-noi-dung-thac-loan-trong-qu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-khoi-to-3-doi-tuong-phat-tan-clip-voi-noi-dung-thac-loan-trong-quan-bar-sunny-161211605183529626.htm