Khởi tố, bắt giam Giám đốc giả danh 'Trung tướng quân đội' để phô trương thanh thế ở Sài Gòn

12/09/2021 16:53

Hai đối tượng giả danh sĩ quan quân đội để khoe, phô trương thanh thế thuận lợi cho việc kinh doanh vừa bị công an khởi tố, bắt giam.

Ngày 12/9, Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh, TP HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Trần Vũ Hàn Minh Nhật (34 tuổi, tạm trú quận 4) và Võ Thành Phúc (51 tuổi, ngụ quận 7) về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Khởi tố, bắt giam Giám đốc giả danh 'Trung tướng quân đội' để phô trương thanh thế ở Sài Gòn

Hai đối tượng thời điểm bị bắt giữ.

Được biết, Võ Thành Phúc là giám đốc công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu đầu tư và chăn nuôi Đ. X., có địa chỉ ở quận 7, TP HCM.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h45 ngày 9/9, trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch khu vực Cầu Kinh, phường 7, tổ kiểm soát quân sự thuộc Tiểu đoàn KSQS 31, Bộ tư lệnh TP HCM phát hiện Nhật mặc quân phục, gắn hàm Đại úy đi qua chốt có biểu hiện khả nghi nên kiểm tra.

Tại đây, đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Tổ kiểm soát quân sự tiến hành lập biên bản đối tượng và đưa về đơn vị xác minh, làm rõ và xác định đối tượng Nhật không phải là sĩ quan quân đội.

Từ lời khai của Nhật, công an đã triệu tập Võ Thành Phúc lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phúc tự nhận mình là "Trung tướng quân đội", công tác tại "Cục trinh sát đặc biệt phụ trách về sinh học"; đối tượng đã tỏ thái độ không chịu hợp tác với lực lượng chức năng.

Sau quá trình đấu tranh, biết không thể quanh co chối cãi, đối tượng khai nhận, bản thân không phải là sĩ quan quân đội, việc giả danh cán bộ cấp cao của quân đội nhằm mục đích khoe khoang, phô trương thanh thế để thuận lợi cho việc kinh doanh.

Tại nhà riêng, đối tượng Võ Thành Phúc đã giao nộp các bộ quân phục, quân hàm trung tướng, huân, huy chương các loại.

Thông tin từ Đoàn An ninh 2 – Cục Bảo vệ An ninh Quân đội cho biết, hành vi giả danh cán bộ cao cấp Quân đội của đối tượng Võ Thành Phúc đã được đơn vị nắm bắt thông tin, theo dõi từ đầu năm 2020.

Theo đó, đối tượng Phúc đã nhiều lần mặc quân phục với cấp hàm Thiếu tướng, Trung tướng, xuất hiện tại một số hoạt động do các Ban liên lạc Cựu chiến binh và các hoạt động xã hội ở một số đơn vị, địa phương trên địa bàn TP HCM.

Tại các sự kiện này, đối tượng này thường chụp ảnh với chung với một số đại biểu, khách hàng, khéo léo ngụy trang để qua mặt nhiều người.

Trong lúc Đoàn An ninh 2 – Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để tiến hành đấu tranh thì các đối tượng sa lưới pháp luật.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-bat-giam-giam-doc-gia-danh-trung-tuong-quan-doi-de-pho-truong-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-bat-giam-giam-doc-gia-danh-trung-tuong-quan-doi-de-pho-truong-thanh-the-o-sai-gon-161211209153919159.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'