Khởi tố, bắt tạm giam “đại gia” tông xe chết người rồi để tài xế “thế thân”

19/05/2020 08:20

VKSND huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa.

Ngày 18/5, VKSND huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng vừa phê chuẩn quyết định của cơ quan điều tra cùng cấp về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Văn Són, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa ở thị xã Vĩnh Châu để điều tra vụ tai nạn giao thông chết người tại ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, huyện Trần Đề.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 21h ngày 14/5, anh Lý Sà R., 38 tuổi, ngụ ấp An Hòa 1, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề chạy xe trên đường 935 theo hướng TP.Sóc Trăng đi thị xã Vĩnh Châu để về nhà.

Khi đến địa phận ấp Chắc Tưng, anh R. dừng xe bên đường thì bị một chiếc xe ô tô chạy cùng chiều đâm từ phía sau làm nạn nhân văng xuống lề đường.

Sau khi gây tai nạn, người điều khiển xe ô tô bỏ mặc nạn nhân, tiếp tục điều khiển xe chạy về hướng thị xã Vĩnh Châu. Người dân địa phương phát hiện vụ việc nên báo công an.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra lần theo dấu vết của chiếc Hyundai gây tai nạn và phát hiện ông Són giấu trong nhà kho của Công ty.

Lúc này, tài xế của ông Són khai với cơ quan điều tra rằng, anh ta lái chiếc ô tô BKS 83L-1837 gây tai nạn.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đặt dấu hỏi và đấu tranh với chủ xe. Trước các chứng cứ khó chối cãi, đến chiều 15/5, ông Són thừa nhận ông là người đã lái xe gây tai nạn nhưng cho tài xế nhận tội thay mình.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt tạm giam “đại gia” tông xe chết người rồi để tài xế “thế thân”

Hiện trường vụ tai nạn gây chết người.

Liên quan đến vụ việc trên, luật sư Hồ Nguyên Lễ, Giám đốc công ty luật Tín Nghĩa (TP.HCM) cho rằng, đây là vụ án có xảy ra chuỗi hành vi vi phạm pháp luật. Tình tiết tăng nặng là bỏ chạy trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn.

Cụ thể, các dấu hiệu như người gây tai nạn vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ tại Điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong đó có hậu quả là làm chết người thì sẽ bị thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Trong quá trình điều tra, điều tra viên còn xác định người gây tai nạn có giấy phép lái xe không; có trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác không… thì có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Mặt khác, người gây tai nạn lại còn "xúi" giục hay buộc người khác ra nhận tội thay mình. Do đó, việc nhận tội thay người khác là hành vi vi phạm pháp luật hình sự và tất nhiên sẽ bị xử lý theo luật hình sự.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-bat-tam-giam-dai-gia-tong-xe-chet-nguoi-roi-de-tai-xe-the-than-a4.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-bat-tam-giam-dai-gia-tong-xe-chet-nguoi-roi-de-tai-xe-the-than-a475880.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu