Khởi tố chủ quán karaoke số 231 Quan Hoa khiến 3 cảnh sát PCCC tử vong
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Huy Hùng – chủ cơ sở karaoke số 231 Quan Hoa (Cầu Giấy), liên quan đến vụ cháy xảy ra ngày 1/8 khiến 3 cảnh sát PCCC tử vong.
Chiều 9/9, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8/2022 của UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CA TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Duy Hùng – chủ cơ sở karaoke tại số 231 phố Quan Hoa (thuộc quận Cầu Giấy), do liên quan đến vụ cháy quán này, xảy ra vào ngày 1/8/2022 khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm, Cơ quan CSĐT sẽ xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động quản lý, xảy ra vụ việc cháy cơ sở karaoke này.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin tại buổi họp báo.
Về việc tăng cường quản lý nhà nước trong công tác PCCC, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết, Công an thành phố luôn nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố trong việc chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thực hiện nghiêm túc về công tác PCCC cũng như tăng cường quản lý nhà nước về PCCC với các cơ sở kinh doanh. Đặc biệt là những cơ sở kinh doanh có điều kiện.
Hàng năm, Công an thành phố đều có kế hoạch phối hợp với các Sở, ngành, chính quyền địa phương các quận, huyện, thị xã thực hiện nhưng thực tế, vẫn có rất nhiều trường hợp chưa chấp hành nghiêm chỉnh công tác PCCC mà vẫn hoạt động lén lút, dẫn đến tình trạng cháy như vụ việc xảy ra tại quán karaoke số 231 phố Quan Hoa vừa qua.
Hiện trường vụ cháy quán karaoke ISIS số 231 Quan Hoa, Cầu Giấy, xảy ra ngày 01/8/2022.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng khẳng định: "Công an thành phố sẽ xử lý thật nghiêm và buộc các trường hợp không đủ điều kiện về công tác PCCC sẽ phải chấm dứt, dừng hoạt động. Bởi trên thực tế, chúng tôi mất rất nhiều nhân lực để giám sát các cơ sở trên địa bàn. Do đó, tình trạng này sẽ phải được ngăn chặn".
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: "Công an Thành phố sẽ xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm về PCCC, đồng thời quy trách nhiệm cho cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng này. Với những cơ sở kinh doanh có điều kiện phải dứt điểm như karraoke, quyết không cho hoạt động".
Xem thêm
Tiếc thương 3 cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội: Những anh hùng không cần áo choàng giữa thời bình
Vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy: Em gái khóc nghẹn khi nghe tin anh trai hy sinh lúc làm nhiệm vụ
Vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội: 3 cảnh sát PCCC trước khi hy sinh đã đưa 8 người ra ngoài an toàn
3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-chu-quan-karaoke-so-231-quan-hoa-khien-3-canh-sat-pccc-tu..
Tin Sao
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác