Khởi tố đối tượng khống chế, gây thương tích cho nữ chủ tiệm cầm đồ

24/06/2019 15:25

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Chức (SN 1992, trú tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) về tội cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào đầu tháng 6, Bùi Văn Chức đã mang xe máy nhãn hiệu Air Blade BKS 29V3 - 357.59 đến tiệm cầm đồ của chị L.T.H.Y (SN 1969, bà chủ tiệm, trú tại địa phương) cầm cố được 25 triệu đồng.

Đến ngày 6/5, do không có khả năng chuộc lại chiếc xe và bị gia đình hỏi đến nên Chức đã nảy sinh ý định đến cửa hàng cầm đồ của chị Y. để cướp.

Hà Nội: Khởi tố đối tượng khống chế, gây thương tích cho nữ chủ tiệm cầm đồ - Ảnh 1.

Tiệm cầm đồ nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 7/6, Chức mang theo 1 con dao, bịt mặt đến bên ngoài tiệm cầm đồ để chờ thời cơ ra tay nhưng do trong tiệm đông người nên người này đã bỏ đi và lượn lờ phía ngoài tiệm cầm đồ để chờ thời cơ cướp tài sản.

Đến tối cùng ngày, Chức đã vào tiệm cầm đồ gặp chủ tiệm giả vờ xin chuộc lại xe. Tuy nhiên, ngay sau khi bà chủ tiệm cầm đồ dắt xe ra và làm thủ tục hoàn trả xe thì Bùi Văn Chức đã rút dao uy hiếp, gây thương tích cho bà Y.

Thấy mẹ bị hành hung, chị H. (con gái chị Y) đã lao vào giằng co với Chức nhưng không thành và bị dao cứa vào người. Lúc này, chị H đã chạy ra ngoài chốt cửa và kêu cứu người dân.

Trong nhà, Chức đã dùng dao kề vào cổ bà chủ tiệm cầm đồ, khống chế nạn nhân đưa lên tầng 2 cố thủ.

Hà Nội: Khởi tố đối tượng khống chế, gây thương tích cho nữ chủ tiệm cầm đồ - Ảnh 2.

Đối tượng Chức bị lực lượng công an khống chế.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tổ chức 4 tổ công tác tiếp cận hiện trường, lên phương án giải cứu con tin, bắt giữ đối tượng.

Sau hơn 1 giờ thương thuyết, lực lượng chức năng đã áp sát, khống chế thành công Bùi Văn Chức và giải cứu thành công chủ tiệm cầm đồ.

Toquoc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Truy bắt đua xe, 2 cảnh sát ở Đà Nẵng hy sinh