Khởi tố hai cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng đang trực cấp cứu ở Lâm Đồng

22/05/2020 08:51

Mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi của ông Phúc và con trai đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của y bác sĩ.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 21/5, Viện Kiểm sát nhân dân Đà Lạt đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, đồng thời khởi tố bị can với hai cha con ông Lê Văn Phúc (51 tuổi, thường trú tại P.3, TP Đà Lạt) và Lê Quốc Phong (24 tuổi).

Đây là hai cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng tại phòng cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng làm gián đoạn hoạt động cấp cứu.

Khoảng 22h ngày 15/5, khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân L.T. M.H. (22 tuổi, P.8, TP Đà Lạt). Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể.

Trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H. và những người khác, cha của bệnh nhân H. là ông Lê Văn Phúc đã liên tục gọi điện to tiếng nên các y, bác sĩ nhắc nhở và gọi bảo vệ làm việc.

Bảo vệ của bệnh viện là Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ông Phúc ra ngoài. Sau khi ra ngoài, cha và anh trai của bệnh nhân này (Lê Quốc Phong) chửi mắng bác sĩ ca trực.

An ninh - Hình sự - Khởi tố hai cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng đang trực cấp cứu ở Lâm Đồng

Ông Lê Văn Phúc và con trai Lê Quốc Phong.

Theo VOV, khi bảo vệ đang mở cửa Khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông Phúc liền lao vào đấm rồi gây náo loạn phòng cấp cứu. Con trai của ông Phúc cũng lao vào vây đánh khiến bảo vệ ngã xuống nền nhà.

Trước hành vi hung hãn của hai bố con, nhiều y bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người không chấp hành. Điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới căn ngăn thì bị Lê Quốc Phong giật bảng tên và đánh.

Mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi của ông Phúc và con trai đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của y bác sĩ; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-hai-cha-con-danh-bao-ve-dieu-duong-dang-truc-cap-cuu-o-lam-dong-a.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-hai-cha-con-danh-bao-ve-dieu-duong-dang-truc-cap-cuu-o-lam-dong-a476318.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?