Khởi tố kẻ ngáo đá, dùng dao khống chế bé 3 tuổi trong nhiều giờ

08/12/2018 07:22

Vì hành vi dùng dao cướp bé 3 tuổi ra khỏi người mẹ và khống chế trong nhiều giờ đồng hồ, Phạm Ngọc Hậu vừa bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố.

Ngày 7/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Ngọc Hậu (SN 1989, trú tại thôn Thọ Sơn, xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Phạm Ngọc Hậu tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng ngày 28/11, đối tượng Phạm Ngọc Hậu đã bất ngờ dùng dao truy đuổi mẹ đẻ. Trước sự việc trên, người nhà đã thông tin lên Công an xã Quang Hưng.

Khi lực lượng công an xã có mặt, bất ngờ Hậu cầm dao bỏ chạy đến nhà anh Phạm Văn Thịnh cách nhà Hậu không xa. Phát hiện chị Đàm Thị Hương, là vợ anh Thịnh đang cho cháu Phạm Thị Ng. (3 tuổi) ăn sáng, Hậu dùng dao khống chế, bế cháu bé vào nhà tắm cố thủ.

Theo chính quyền địa phương, đối tượng Hậu nghiện ma túy nhiều năm nay và có đến 3 tiền án liên quan đến ma túy, trộm cắp tài sản. Đối tượng Phạm Ngọc Hậu vừa mới ra tù từ tháng 8/2018. Gia đình đối tượng cho biết, tối 26/11, Hậu đi chơi đến đêm mới về và nghi sử dụng ma túy đá. Hậu chưa có vợ con.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an huyện Ninh Giang có mặt tại hiện trường để vận động Hậu thả cháu bé nhưng đối tượng vẫn không làm theo. Sự việc được báo lên Công an tỉnh Hải Dương.

Đích thân Đại tá Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng Công an huyện Ninh Giang và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương giải cứu  nạn nhân.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, đến 11h50 trưa ngày 28/11, lợi dụng đối tượng sơ hở, lực lượng cảnh sát đã ập vào khống chế Hậu, giải cứu thành công cháu bé an toàn.

Tại cơ quan công an, Hậu khai nhận, tối hôm trước khi khống chế cháu Ng., Hậu có lên TP.Hải Dương chơi và sử dụng ma túy đá với một số con nghiện dẫn tới ảo giác.

 
Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài