Khởi tố nhóm thanh niên bịt kín mặt chém người trong đêm khuya

16/10/2020 14:08

Dù không mâu thuẫn nhưng khi được nhờ, các đối tượng cùng mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang kín mặt và mang theo dao kiếm đi chém người trong đêm khuya.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (SN 2001, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc); Dương Đức Nghĩa (SN 2001, trú tại phường Thu Thủy, TX Cửa Lò); Nguyễn Cảnh Đức (SN 2002), và Nguyễn Văn Tài (SN 2002, cùng trú tại phường Nghi Hải, TX Cửa Lò) về hành vi "cố ý gây thương tích".

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 7/10, anh Hoàng Ngọc Long (SN 2000, trú tại khối 10, phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò) đang ngồi chơi với hai người bạn thì bất ngờ có 4 đối tượng đi trên 2 xe máy, mặc áo khoác nắng, bịt khẩu trang kín mặt mang theo dao, kiếm tấn công.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Hậu quả khiến anh Long bị thương khắp người, vỡ bánh chè đầu gối chân phải, được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Cơ quan điều tra xác định đây là vụ việc nghiêm trọng bởi các đối tượng gây án hung hãn, manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành vi phạm tội.

Vì các đối tượng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bịt khẩu trang kín mặt, thực hiện hành vi khi trời tối nên bị hại không biết ai là người đã gây thương tích cho mình.

Với quyết tâm cao, chỉ sau một thời gian ngắn Ban chuyên án đã xác định được: Trần Văn Hoàng, Dương Đức Nghĩa, Nguyễn Cảnh Đức và Nguyễn Văn Tài là các đối tượng đã gây thương tích cho Hoàng Ngọc Long vào tối 7/10. Các đối tượng đã nhanh chóng bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm: 2 xe máy; 1 cây kiếm tự chế; 1 dây sắt mà các đối tượng dùng để gây thương tích cho anh Hoàng Ngọc Long.

Quá trình làm việc với Cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, một người quen của Trần Văn Hoàng có mâu thuẫn, xích mích với Hoàng Ngọc Long và người này nhờ Hoàng đánh anh Long để dằn mặt.

Sau khi nhận lời, Hoàng đã gọi thêm Đức, Tài, Nghĩa cùng ra tay. Trước khi hành động, nhóm đối tượng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh bị cơ quan chức năng và bị hại phát hiện.

 
Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/khoi-to-nhom-thanh-nien-bit-kin-mat-chem-nguoi-trong-dem-khuya-220201610112527291.h.. Nguồn: http://toquoc.vn/khoi-to-nhom-thanh-nien-bit-kin-mat-chem-nguoi-trong-dem-khuya-220201610112527291.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?