Khởi tố “nữ quái” làm giả giấy tờ đất để lừa đảo hơn trăm triệu

05/03/2020 09:41

Trần Thị Oanh đã đặt làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả với tổng diện tích 123m2, tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ do chính Oanh làm chủ để cầm cố.

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú (do có con dưới 36 tháng tuổi) đối với Trần Thị Oanh (sinh năm 1982, ngụ khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Bi can Trần Thị Oanh tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Oanh khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên vào tháng 3/2019, Oanh lên internet để tìm kiếm dịch vụ làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi thỏa thuận làm giả mỗi giấy là 13 triệu đồng, Oanh  tiếp tục lên mạng tìm kiếm thông tin thửa đất được rao bán trên trang của các công ty mua bán bất động sản ở Phú Quốc để lấy thông tin lô đất số 33, diện tích 123 m2 tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc rồi cung cấp thông tin này cho phía làm giấy tờ giả. 

Khoảng đầu tháng 4/2019, Oanh đem thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả cho ông Vũ Quốc Thịnh (ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) để vay số tiền 150 triệu đồng (lãi suất thỏa thuận).  

Đến tháng 9/2019, Oanh tiếp tục vay thêm của ông Thịnh số tiền 50 triệu đồng trên giấy tờ đất giả đã thế chấp và vẫn với lãi suất đã thỏa thuận như trước. Đến tháng 12/2019, Oanh lại gọi điện gặp ông Thịnh để vay thêm số tiền 50 triệu đồng nữa. Lúc này ông Thịnh nghi ngờ liền mang giấy tờ đất đến phòng Công chứng tại Phú Quốc (Kiên Giang) thì phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Oanh đã thế chấp là giả nên không đưa tiền và trình báo với sự việc đến cơ quan Công an./.

 
Baophapluat.vn

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/khoi-to-nu-quai-lam-gia-giay-to-dat-de-lua-dao-hon-tram-trieu-49788.. Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/khoi-to-nu-quai-lam-gia-giay-to-dat-de-lua-dao-hon-tram-trieu-497882.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?