Khởi tố vụ án giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi quăng xuống sông Hàn

24/06/2018 07:29

Vợ chồng Dũng, Oanh mời chủ nợ đến căn hộ chung cư của mình rồi ra tay sát hại dã man.

Ngày 23/6, Đại tá Quách Văn Dũng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo ông Dũng, cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can đối với vợ chồng Nguyễn Hữu Dũng (1969) và Lê Thị Phương Oanh (1968, cùng ngụ chung cư C2, đường Dương Văn Nga, quận Sơn Trà) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Khởi tố vụ án giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi quăng xuống sông Hàn

Oanh cùng chồng lên kế hoạch sát hại chủ nợ

Theo điều tra của cơ quan công an, vợ chồng Dũng, Oanh nợ nần nhiều người, trong đó có bà Văn Thị Thanh Nga (SN 1962, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) số tiền 200 triệu đồng. Vợ chồng Dũng không có khả năng trả nợ nên tìm cách sát hại bà Nga để xù nợ.

Ngày 20/6, vợ chồng Dũng rủ bà Nga mua đồ đến chung cư nơi họ đang sống để tổ chức ăn nhậu. Khoảng 8h cùng ngày, bà Nga điều khiển xe máy mang theo thức ăn đến căn hộ của vợ chồng này.

Thấy bà Nga đến, Dũng ra mở cửa cho chủ nợ vào nhà. Ông ta nói Oanh bị mệt đang nằm trên giường trong phòng ngủ nên bà Nga đi vào bên trong.

Khi chủ nợ đang ngồi nói chuyện với Oanh thì Dũng từ phía sau dùng dây dù chuẩn bị sẵn siết cổ nạn nhân đến chết. Trong lúc chồng siết cổ bà Nga thì Oanh hỗ trợ bằng cách giữ chặt tay chân để nạn nhân không thể chống cự.

Sau khi gây án, Dũng để thi thể bà Nga trong phòng ngủ rồi lấy 4 điện thoại của nạn nhân cùng gần 5 triệu đồng rồi điều khiển xe của bà này đến gửi tại một bệnh viện.

Khởi tố vụ án giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi quăng xuống sông Hàn

Dũng làm việc với cơ quan điều tra

Vợ chồng Dũng sau đó rủ con gái và bạn trai con gái đi ăn uống gần chung cư rồi thuê nhà nghỉ ở tạm qua đêm.

Khoảng 19h cùng ngày, Dũng quay lại chung cư, dùng dây théo cột tay chân bà Nga lại cho gọn rồi đặt vào thùng xốp sau đó đi coi đá bóng. Đến 1h ngày 21/6, ông ta trở về căn hộ chung cư đưa thi thể nạn nhân xuống đất bằng thang máy rồi chở đến cầu Mân Quang ném xuống sông Hàn phi tang.

Thi thể bà Nga được phát hiện vào khoảng 4h30 cùng ngày. Đến 9h sáng, Oanh bị bắt tại nhà xác bệnh viện Đà Nẵng khi đến thăm dò vì biết thi thể bà Oanh được bảo quản tại đây. Dũng cũng bị bắt vào chiều cùng ngày khi đang lẩn trốn ở một khách sạn.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu