Khởi tố vụ án giết hại 3 người trong gia đình ở Điện Biên

15/02/2017 20:43

Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã khởi tố vụ giết hại 3 người trong gia đình ở xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà để điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ thảm sát 3 người trong cùng một gia đình tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, làm rõ.

Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Mặc dù nghi can chính trong vụ án đã tử vong, nhưng xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan công an vẫn phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vụ án này theo quy định của pháp luật để tiếp tục điều tra, làm rõ nội dung liên quan.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 11/2/2017, một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực lán nương thuộc bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Nạn nhân trong vụ án mạng này được xác định là 3 người trong cùng một gia đình, gồm ông Sùng Sái Dơ (SN 1950), bà Vừ Thị Dợ (SN 1951) và con trai là Sùng A Hồ (SN 1999), đều trú tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng.

Nghi can  Sùng A Thò.

Nghi can gây ra vụ án là đối tượng Sùng A Thò (SN 1986, trú tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là do tranh chấp nương rẫy, Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả ba người trong nhà ông Sùng Sái Dơ rồi bỏ trốn.

Đến chiều nay 12/2, lực lượng Công an đã tìm thấy nghi phạm Sùng A Thò tại một bản khác trên địa bàn huyện Mường Chà nhưng Thò đã ăn lá ngón để tự tử.

phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020