Không có dấu hiệu tội phạm trong vụ nữ sinh mất tích tại Sân bay Quốc tế Nội Bài

16/08/2019 08:58

Qua các tài liệu điều tra, cơ quan công an xác định không có dấu hiệu tội phạm...

Theo Đại tá Lê Ngọc Ly, 19h30 ngày 13-8, CAH Sóc Sơn nhận được đơn trình báo của ông M. (SN 1966, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc cháu gái ông M. là Nguyễn T. M, mất tích tại Sân bay Quốc tế Nội Bài sau khi làm thủ tục bay cùng gia đình trên chuyến bay VJ 407.

Tiếp nhận trình báo, CAH Sóc Sơn đã phối hợp ngay với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài kiểm tra, trích xuất camera quá trình chị M. di chuyển cùng đoàn và được biết:

Khoảng 13h30 ngày 13-8, chị M. đi cùng gia đình gồm 6 người đến Sân bay Quốc tế Nội Bài làm thủ tục bay chặng Nội Bài - Đà Lạt, tại quầy E30, tầng 2, nhà ga T1, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Chị Nguyễn T. M

Sau đó, chị M. đi cùng em trai là Nguyễn T. Đ (SN 2006) xuống tầng 1, sảnh E. Cơ quan công an đã trích xuất camera ở sảnh E, ghi nhận chị M. và em trai nói chuyện bình thường với một nam giới tại đây.

Sau đó khoảng 1 phút, em trai chị M. di chuyển vào trong sảnh E, còn chị M. và người nam giới đi bộ ra ngoài, lên chiếc xe taxi của hãng G7, BKS: 30A - 968.xx và di chuyển khỏi Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Với những thông tin được trích xuất từ camera an ninh của sân bay và các nguồn tài liệu thu được, CAH Sóc Sơn đã làm việc với hãng taxi G7 và xác định lái xe taxi chở chị M. cùng người nam giới lạ là anh Chu Văn C. (SN 1982, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Anh C cho biết đầu giờ chiều 13-8, khi đang đỗ xe chờ đón khách ở sảnh E của sân bay, thì một đôi nam nữ đến yêu cầu anh chở đi theo yêu cầu của khách.

Trên đường đi, anh C. nghe thấy khách nữ nói chuyện với người nam giới là: “Em sợ bỏ trốn thế này thì bố mẹ em thuê người tìm” và họ nói chuyện với nhau nhiều vấn đề khác, nhưng do cả hai đều nói nhỏ nên anh C. không nghe được cụ thể.

Anh C. khẳng định không hề thấy biểu hiện khác thường gì và đôi nam nữ này nói chuyện rát vui vẻ với nhau trong suốt quá trình di chuyển. Khi xe taxi đến đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, thì hai vị khách yêu cầu dừng lại và họ xuống xe...

Trong quá trình điều tra xác minh vụ việc, CAH Sóc Sơn được biết 23h12 ngày 13-8, trên trang Facebook cá nhân của chị M. đăng tin với nội dung: “Con đang ở nơi an toàn, bình an không có chuyện gì. Con sẽ gọi điện về gia đình sớm. Con đi hoàn toàn tự nguyện, không có ai bắt ép, ngày ngày sẽ gọi điện về cho gia đình để mọi người bớt lo”.

Qua các tài liệu, CAH Sóc Sơn xác định không có việc chị M. bị bắt cóc và CAH đã liên hệ thông báo những thông tin trên với người nhà chị M.

Chị M. là sinh viên một trường đại học có trụ sở tại TP. HCM và đang trong thời gian nghỉ hè. Trước đó, chị M. cùng gia đình ra Hà Nội chơi và trưa 13/8, chị M cùng người nhà làm thủ tục di chuyển trên chuyến bay VJ407 dự kiến cất cánh lúc 16h40 theo hướng Hà Nội - Đà Lạt và đến hơn 14h cùng ngày thì xảy ra sự việc trên.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020