Không còn là 'Đệ nhất tiểu thư' và mất việc cố vấn tổng thống, Ivanka Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

10/11/2020 19:47

Ivanka Trump không chỉ là "Đệ nhất tiểu thư" của Nhà Trắng mà còn là cố vấn của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Guardian, Ivanka là cố vấn tập trung vào "giáo dục, trao quyền kinh tế cho phụ nữ và gia đình của họ, cũng như tạo công ăn việc làm và phát triển kinh tế dựa trên phát triển lực lượng lao động, huấn luyện kỹ năng và khởi sự doanh nghiệp".

Trước đó Ivanka "giám sát quá trình phát triển và mua lại" cho công ty bất động sản của ông Trump, Tổ chức Trump, và cũng có một nhãn hiệu thời trang. Cô từng xuất hiện với tư cách giám khảo trong chương trình truyền hình thực tế The Apprentice của ông Trump.

Tuy vậy, việc tổng thống Trump thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu Ivanka sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Nhà báo Victoria Bekiempis của tờ The Guardian cho rằng trong khi Ivanka có thể trở lại Tổ chức Trump, nhưng đây không được coi là nơi làm việc lâu dài sau khi cha cô rời Nhà Trắng. Văn phòng Công tố viên hạt Manhattan hiện đang tìm kiếm hồ sơ thuế của ông Trump trong một "cuộc điều tra tài chính phức tạp".

Không còn là 'Đệ nhất tiểu thư" và mất việc cố vấn tổng thống, Ivanka Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Trước đó văn phòng này đã dẫn chứng các báo cáo công khai về "hành vi vi phạm sâu rộng và kéo dài tại Tổ chức Trump" trong yêu cầu công khai thuế của họ.

Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York hiện cũng đang điều tra xem liệu Tổ chức Trump và các đại diện có thổi phồng giá trị bất động sản Seven Springs ở phía Bắc thành phố New York hay không. Cuộc điều tra này được mở sau khi cựu luật sư riêng của ông Trump là Michael Cohen nói trước Quốc hội Mỹ rằng ông đã thổi phồng giá trị tài sản để nhận những khoản vay và chính sách bảo hiểm ưu đãi.

Tuy vậy, cô cũng khó có khả năng trở lại thế giới thời trang, do thương hiệu Ivanka Trump không còn. Hồi tháng 07/2018, cô đóng cửa thương hiệu, nêu lý do là "những cuông việc tôi đang làm tại Washington".

Trước khi thông báo được đưa ra, thương hiệu này cũng không được coi là hứa hẹn.  Hai công ty thời trang Neiman Marcus và Nordstrom không còn bày bán nhãn hiệu thời trang của Ivanka do "doanh thu thấp". Bên cạnh đó cũng có những chiến dịch nhắm vào các nhà bán lẻ trực tuyến, đề nghị họ bỏ nhãn hiệu của Ivanka như một hình thức phản đối các chính sách của chính quyền Donald Trump.

Có nhiều tin đồn về việc Ivanka Trump có thể tham dự các chương trình truyền hình thực tế. Tạp chí OK! đưa tin các thành viên trong gia đình ông Trump đều nhận được "nhiều lời đề nghị xuất hiện trên truyền hình thực tế" trước khi cuộc bầu cử kết thúc, và Ivanka là một trong số những người được đề nghị nhiều nhất.

"Bạn phải nhớ rằng truyền hình thực tế đã khiến gia đình này trở thành những siêu sao. Việc xuất hiện trên chương trình The Celebrity Apprentice cùng ông Donald Trump đã khiến Ivanka, Donald Jr. và Eric trở thành ngôi sao truyền hình," một nguồn tin trong ngành nói với OK!.

"Không nên bất ngờ nếu các con của ông Trump trở lại với truyền hình thực tế, hay Ivanka là thành viên nhận được nhiều đề nghị nhất, trong đó có chương trình Dancing With the Stars".

"Cô ấy có thể có chương trình trong khung giờ vàng nếu muốn," OK! dẫn nguồn một người bạn của Ivanka cho biết.

Những tuyên bố gần đây cho thấy Ivanka Trump vẫn quan tâm tới cuộc sống công chúng, có thể là cả chính trị. Trong cuộc phỏng vấn với RealClearPolitics tuần trước, Ivanka cho biết cô "là một người thực tế".

Khi được hỏi cô có tự coi mình là người theo chủ nghĩa dân túy hay không, Ivanka Trump nói: "Tôi cho rằng những tên gọi như vậy thật sự gây ra giới hạn về việc bạn có thể gọi bản thân là gì... nhưng tôi không từ chối những tên gọi đó".

Theo báo cáo tài chính năm 2019, Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner thông báo doanh thu khoảng 36 triệu USD - 157 triệu USD.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-con-la-de-nhat-tieu-thu-va-mat-viec-co-van-tong-thong-ivan.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-con-la-de-nhat-tieu-thu-va-mat-viec-co-van-tong-thong-ivanka-trump-se-lam-gi-sau-khi-roi-nha-trang-tintuc716751

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'