Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa rào và dông

04/10/2020 08:59

Từ đêm 4-6/10, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 4-6/10, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung từ đêm 04 đến đêm 05/10); từ ngày 7/10 mưa giảm, ngày có nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 3/10 đến ngày 9/10, trên thượng lưu lưu vực sông Hồng-Thái Bình có khả năng xuất hiện đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn.

Ở khu vực Trung Bộ, từ ngày 3-5/10, khu vực Trung Bộ có mưa dông vài nơi, ngày trời nắng.

Từ ngày 6-9/10, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; khu vực Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7/10, trên các sông ở Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp trên các sông ở Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 3-5/10, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 6-9/10 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối nhỏ có khả năng xuất hiện lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp trên các sông ở khu vực Tây Nguyên.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long dao động theo triều.

Riêng khu vực biển, Thời tiết biển từ ngày 9-10/10 có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sau đó có thể mạnh lên thành bão.

Từ ngày 5/10, trên vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng cao 3 - 4m. Biển động mạnh.

Từ ngày 6/10, trên các vùng biển phía Nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Sóng cao 2 - 3m. Biển động.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3-4/10, đêm và sáng sớm có mưa dông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn.

Từ đêm 4-5/10, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông; từ ngày 06/10 mưa giảm, ngày có nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa rào và dông

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/10:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mưa rào và giông vài nơi; riêng các tỉnh đồng bằng và khu Đông Bắc sáng có mưa rào rải rác và giông vài nơi; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Thời tiết Hà Nội

Sáng có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ; thấp nhất 25-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Tây Nguyên

Có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 19-22 độ.

Nam Bộ

Có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 23-26 độ. Tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 31 độ.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac-mua-rao-va-dong-tintuc708593.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac-mua-rao-va-dong-tintuc708593

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương