Không phải đường, muối đây mới là loại gia vị cực kỳ gây hại nhưng nhiều người vẫn dùng mỗi ngày

07/01/2021 10:41

Thói quen sử dụng bột ngọt cho tất cả các món ăn khiến cho bạn dễ rước bệnh vào người, cần tránh xa kẻo hối hận không kịp.

Dùng bột ngọt cho trẻ dưới 1 tuổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không nên dùng muối, bột ngọt. Nguyên nhân là bột ngọt và muối có thể cải thiện mùi vị thức ăn nhưng lại dễ làm tăng gánh nặng cho cơ thể trẻ và ảnh hưởng đến thói quen ăn uống sau này của trẻ. Bột ngọt ăn nhiều gây gánh nặng cho gan thận của trẻ, thậm chí gây ung thư.

Cho bột ngọt khi đang nấu trên bếp

Thói quen của nhiều bà nội trợ la dùng mì chính khi nấu canh gần chín bạn thường nêm nếm nước mắm mì chính để cho các gia vị dễ hoa tan trong món ăn của mình. Bởi khi bạn ăn mì chính khi thức ăn quá nóng hoặc đang sôi hơn 100 độ C sẽ khiến cho mì chính bị phân hủy thành các độc tố có hại cho sức khỏe.

Không cho mì chính vào các món nộm, thực ăn nguội

Không cho mì chính vào các món nộm, thực ăn nguội

Mì chính khi gặp nhiều độ cao sẽ phân hủy pyroglutamate hay natri có hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư cho bạn.

Cho bột ngọt vào món nguội, lạnh

Bột ngọt hay còn gọi làm mì chính là một gia vị cần hòa tan nên chúng rất khó hòa tan ở nhiệt độ thấp. Đặc biệt, nếu bạn cho mì chính vào những món ăn như nộm, gỏi hoặc những món ăn đã nguội, lạnh bạn nên hòa vào nước ấm rồi thêm vào sẽ tốt hơn, không gây hại sức khỏe.

Cho bột ngọt vào đồ ăn có vị chua

Một trong nhữn sai lầm khi sử dụng mì chính là cho mì chính vào những thực phẩm có vị chua. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi bạn ăn các món ăn có vị chua thường có tính axit cao, nếu cho thêm mì chính sẽ dễ làm thay đổi thành phần trong mì chính.Đồng thời, khi bạn cho mì chính vào món ăn có vị chua sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn khiến chúng kém ngon.

Không cho mì chính vào món ăn chiên rán

Không cho mì chính vào món ăn chiên rán

Cho mì chính vào các món chiên, rán

Khi bạn cho mì chính vào những món ăn chiên rán sẽ khiến cho mì chính bị phân hủy thành độc tốt gây hại sức khỏe của bạn. Nhất là những món ăn được chiên vàng, cháy xém cạnh. Chính vì vậy, với những món ăn chiên rán, món thịt nướng, cá ướp bạn không nên bỏ mì chính vào kẻo gây hại sức khỏe.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-duong-muoi-day-moi-la-loai-gia-vi-cuc-ky-gay-hai-nhung-nhieu-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-duong-muoi-day-moi-la-loai-gia-vi-cuc-ky-gay-hai-nhung-nhieu-nguoi-van-dung-moi-ngay-search/?id=275570

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai