Không phải tình yêu, muốn có cuộc hôn nhân tốt đẹp, điều quan trọng vợ chồng phải đạt được 3 điểm này

05/01/2023 09:40

Hai người dưng trong cuộc đời có thể đến với nhau, đây là duyên phận, bạn phải trân trọng nó và nắm giữ tốt số phận và cuộc hôn nhân của mình.

Tam quan hòa hợp quan trọng hơn vẻ bề ngoài

Trong triết học, tam quan chính là những quan điểm căn bản về thế giới xung quanh của một người. Quan điểm này bao gồm cách nhìn nhận và cách đánh giá khách quan về cuộc sống. Tam quan gồm 3 giá trị cốt lõi : thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan.

Có thể khi hai người ở bên nhau, ban đầu có thể xác định có khả năng dành cho nhau hay không là do ấn tượng bên ngoài, nhưng nếu thật sự muốn đi tiếp lâu dài, chỉ ngũ quan thôi là chưa đủ. Vì vẻ bề ngoài của con người rất mong manh, chỉ có những gì bên trong mới có thể trường tồn mãi mãi. Đặc biệt là khi hai người hòa thuận và chung sống với nhau, mọi mặt của sự việc, tam quan đều đặc biệt quan trọng.

Nhiều cặp vợ chồng chẳng thể đi tiếp cùng với nhau, bởi vì sau khi thực sự thấu hiểu nhau, họ mới cảm thấy chẳng còn chung lối nên cứ làm lành với nhau. Tới lúc không thể đi cùng nữa thì chọn ly hôn vào một ngày nào đó.

Cũng giống như những người có quan điểm không thống nhất, họ tự nhiên suốt ngày cãi vã, ai cũng kiên định chủ kiến của mình, không ai chịu nhượng bộ thay đổi, cho nên quan hệ dù tốt đến đâu cũng sẽ từ từ tiêu tan.

Suy cho cùng, hôn nhân là cuộc sống bình thường, cơm áo gạo tiền hàng ngày, nếu nhận thức của mỗi người khác nhau thì sẽ không bền lâu. Tính cách khác nhau thì có thể bổ sung cho nhau, nhưng 3 điểm không tương thích thì cuối cùng sẽ dẫn đến đổ vỡ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thấu hiểu một người quan trọng hơn là tình yêu

Trong cuộc sống thực, chúng ta luôn nghe thấy một câu như vậy xung quanh mình, tôi thực sự yêu bạn, tôi đã từ bỏ và cho đi những gì vì bạn. Nhưng tình yêu thực sự không phải là tình yêu mà bạn nghĩ, mà là thứ mà đối phương muốn, nếu một người yêu một người một cách mù quáng với những suy nghĩ của bản thân, thì thứ tình yêu đó sẽ trở thành gánh nặng.

Còn trong hôn nhân, có nhiều người nhân danh tình yêu đối phương mà ép buộc đối phương phải chấm nhận một số hành vi của mình, thực chất loại tình yêu này là ích kỷ. Yêu một người là hiểu đối phương nghĩ gì, có thể hiểu được nhu cầu bên trong của người ấy, có thể hiểu được niềm vui nỗi buồn của người ấy, điều này sâu sắc hơn nhiều so với việc bạn nói yêu người ấy và mua quà cho người ấy.

Trong hôn nhân lâu dài, người hiểu bạn sẽ hiểu sự khó khăn và tâm huyết của bạn, hiểu bạn và yêu bạn, hiểu tất cả sự tận tâm, bền bỉ của bạn, sẽ tự nhiên như vậy.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Lòng khoan dung quan trọng hơn nhiều so với sự bận tâm của bạn

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là không có cãi vã, mâu thuẫn mà là sau khi cãi vã qua đi thì họ vẫn chọn bao dung cho nhau thay vì chỉ biết nghĩ ngợi.

ũng giống như những cặp vợ chồng bên nhau cả đời, chắc hẳn trên đường đời họ đã gặp không ít trắc trở, đã không biết bao nhiêu lần nghĩ đến ly hôn, nhưng sao có thể cố chấp?

Thực ra còn tùy vào sự nhẫn nhịn và bao dung, không gì bao dung hơn với người mình yêu, đó là sự rộng lượng. Thay vì tranh giành người mình yêu và chuốc lấy phiền phức, sao không bao dung và nhẫn nhịn hơn, biết đâu bạn sẽ gặt hái được hạnh phúc lâu dài.

Hai người dưng trong cuộc đời có thể đến với nhau, đây là duyên phận, bạn phải trân trọng nó và nắm giữ tốt số phận và cuộc hôn nhân của mình.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/khong-phai-tinh-yeu-muon-co-cuoc-hon-nhan-tot-dep-dieu-quan-tro.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/khong-phai-tinh-yeu-muon-co-cuoc-hon-nhan-tot-dep-dieu-quan-trong-vo-chong-phai-dat-duoc-3-diem-nay.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!