Không quát mắng con trong 365 ngày, người mẹ có được cuộc sống viên mãn

02/10/2019 08:19

Vốn là người nóng nảy và không kiểm soát được cảm xúc, bà mẹ 4 con Orange Rhino đã quyết định sẽ thực hiện 365 ngày không la mắng con.

Đã nhiều lần Orange Rhino muốn từ bỏ ý định này. Cô nghĩ rằng la mắng sẽ dễ dàng đem lại hiệu quả hơn. Nhưng rồi cô đã hiểu, la mắng chỉ làm mọi việc rối ren vượt tầm kiểm soát. Làm sao bọn trẻ có thể kịp nghe thấy Orange liên tục nói: “Nhanh lên. Lấy balo. Giày đâu? Áo khoác nữa. Con phải tự tìm. Nhanh lên nào”. Đó là một hỗn hợp âm thanh chói tai, nặng nề có thể khiến con sợ hãi.

Không la mắng bọn trẻ là một điều không dễ dàng gì, nhưng làm những việc khác thay thế sẽ dễ dàng hơn, đơn giản như vào toilet rồi hét lên, đấm đá vào cái gì đó hay hát vu vơ… Orange Rhino cho biết có thể ban đầu bạn sẽ thấy những gì mình làm thật ngốc nghếch, nhưng nó thật sự rất hiệu quả.

Và dưới đây là những gì người mẹ này đã nhận được:

Tâm trạng thoải mái

Ngừng la mắng con, Orange Rhino không còn phải đi ngủ trong tình trạng vừa khó chịu, tức giận lại vừa hối hận vì cảm thấy mình là một người mẹ tồi tệ. Cô không còn liên tục than vãn với chồng về chuyện bọn trẻ. Và đã từ lâu Orange cũng không còn phải nghe tiếng con hét lên: “Mẹ là người mẹ tệ nhất trần đời, con không yêu mẹ nữa!”

Trở nên kiên nhẫn hơn

Khi không còn la hét, Orange thấy mình là một người mẹ biết yêu thương và kiên nhẫn hơn. Ở nhà, 4 đứa con trai là khán giản trung thành và quan trọng nhất của cô, chúng luôn quan sát mẹ mình mọi lúc mọi nơi. “Tôi muốn các con nhận xét tôi bằng chính gì chúng nhìn thấy và tự hào tuyên bố rằng: “Mẹ của con là người mẹ tuyệt vời nhất trong các người mẹ tuyệt vời nhất!””, Orange nói.

Những đứa con của Orange Rhino đều khá tinh nghịch

Không còn thấy mệt mỏi

Cũng giống như người lớn, trẻ sẽ có những ngày rất tốt nhưng cũng có những ngày cảm xúc chẳng mấy dễ chịu. Những cậu con trai của Orange cũng vậy, lúc thì khóc lóc không chịu đi giày, lúc thì vẽ nguệch ngoạc lên tường. Vì thế, cô luôn phải dặn mình rằng các con của tôi vẫn còn là những đứa trẻ, vẫn đang phát triển.

Khi các con sai, Orange tự nhủ la mắng lúc đó là vô ích và bọn trẻ cũng như cô, không muốn bị mắng. Việc Orange la mắng chỉ làm cho mọi chuyện rối ren hơn, khiến các con tức giận hơn còn bản thân cô cũng thấy mệt mỏi.

Suy nghĩ lạc quan hơn

Không la mắng bọn trẻ là một điều không dễ dàng gì, nhưng làm những việc khác thay thế sẽ dễ dàng hơn, đơn giản như vào toilet rồi hét lên, đấm đá vào cái gì đó hay hát vu vơ… Có thể ban đầu bạn sẽ thấy những gì mình làm thật ngốc nghếch, nhưng thật sự rất hiệu quả.

Orange còn có thêm một câu cửa miệng là: "Ít ra thì…". Câu thần chú này giúp cô suy nghĩ nhẹ nhàng hơn trong mọi việc. Ví dụ, khi con làm rơi ly sữa khiến sữa vương vãi khắp sàn nhà… ít nhất thì chiếc ly đó không phải là ly thủy tinh và ít nhất thì bé cũng đã giúp mẹ dọn dẹp.

Chăm sóc bản thân tốt hơn

Các bà mẹ luôn chăm sóc cho người khác, nhưng lại không có thời gian chăm sóc bản thân mình. Từ khi Orange thấy mình thừa cân, cảm thấy xa cách với bạn bè, bắt đầu kiệt sức và khiến cô dễ nổi nóng, Orange đã học cách chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Cô bắt đầu đi ngủ sớm hơn, dành thời gian tập thể dục, mỗi ngày cố gắng gọi cho một người quan trọng nhất. Orange thường an ủi mình rằng không hoàn hảo cũng không sao.

Bây giờ Orange đã ngừng la hét. Cô thấy mình bình tĩnh và hạnh phúc hơn, đi ngủ không còn cảm giác tội lỗi và thức dậy tự tin rằng những đứa trẻ cũng cảm thấy hạnh phúc. Orange thường xuyên được nghe những đứa con nói rằng: “Con yêu mẹ Orange Rhino rất nhiều” hay “Mẹ ơi, mẹ vẫn sẽ yêu con nếu con lên thiên đường trước chứ? Nếu mẹ đi trước, con vẫn sẽ yêu mẹ. Con sẽ yêu mẹ mãi mãi”. Orange cho biết chưa bao giờ cô lại cảm thấy cuộc sống ngọt ngào đến vậy.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu