Khu du lịch Đại Nam mở cửa miễn phí cho khách thăm quan đến hết năm 2014

11/11/2014 10:32

Trước nhu cầu rất lớn của du khách, Ban giám đốc Khu du lịch Đại Nam vừa quyết định mở cửa miễn phí trong các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật từ nay tới hết năm.

Mở cửa miễn phí hết năm 2014

Khu du lịch Đại Nam định “ xả cửa” đến hết ngày 10.11, nhưng do nhu cầu rất lớn của người dân nên quyết định mở cửa miễn phí đến hết ngày 20.11.

Thế nhưng, đứng trước nhu cầu của hàng triệu du khách trên cả nước, Đại Nam đáp ứng nguyện vọng “xả cửa” trong ba ngày cuối tuần từ nay đến hết năm 2014.

Thông tin trên gây nhiều dư luận trái chiều. Người cho rằng, việc “xả cửa” sẽ gây thiệt hại lớn cho doanh thu của Cty CP Đại Nam nhưng phía Đại Nam cho biết, họ rất cảm phục tấm lòng thịnh tình của du khách nên quyết định “xả cửa” nhằm một phần tri ân khách hàng, giải quyết “cơn khát” của người dân muốn về thăm quan các công trình danh thắng, khu vui chơi.

Theo người dân Bình Dương, Đại Nam đã tạo “ cơn địa chấn” về du lịch của người dân, bởi lâu nay chưa có khi nào tỉnh Bình Dương đón một lượng khách khổng lồ đến như vậy.

Nhiều ý kiến cho rằng, ông Dũng “ lò vôi” đã tạo “scandan” nhưng nhiều ý kiến ủng hộ muốn du khách đổ xô về Bình Dương càng ngày càng đông.

Trong những ngày qua, hàng trăm bãi giữ xe mọc lên kết hợp với các dịch vụ ăn đã giúp hàng trăm hộ dân sống quanh khu du lịch Đại Nam "hốt bạc".

Theo thông tin chúng tôi nắm được, chỉ tính riêng trong ngày 9.11, trước nhu cầu của hàng trăm ngàn người dân muốn gửi xe, nên có hộ gia đình đã kiếm ít nhất 200 triệu đồng tiền giữ xe gắn máy.

Trong khi đó, hàng trăm hộ dân và gia đình khác đã giữ xe kiếm hàng chục đến hàng trăm triệu động nhờ du khách tập trung về KDL của ông Dũng “lò vôi”.

Đảm bảo an toàn giao thông cho du khách về Đại Nam

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông quanh khu du lịch phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 13/CĐ-UBATGTQG yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nhằm không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Công điện nêu rõ, trong những ngày qua, hàng vạn người dân ở tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đổ về khu du lịch Lạc cảnh Đại nam Văn hiến thuộc phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thăm quan, nghỉ dưỡng khiến cho tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này trở nên phức tạp, nhiều tuyến đường chính dẫn đến khu du lịch bị ùn tắc nhiều giờ liền.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quanh khu du lịch, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tải huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm dẫn đến khu du lịch Đại Nam, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 13, Đại lộ Bình Dương, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông đồng thời phải xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

“Tỉnh Bình Dương cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân dân đến tham quan, du lịch thuận tiện, an toàn; bảo vệ tài sản của người dân và doanh nghiệp trong khu vực; phát hiện và ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu và hành vi lợi dụng tình hình để gây mất an ninh trên địa bàn,” Công điện nêu rõ.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông; kịp thời giải quyết, khắc phục các sự cố. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan truyền thông tại địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các phương thức di chuyển thuận tiện về thăm quan, du lịch.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài