Kịch bản lừa đảo không tưởng của nữ quái chuyển giới khiến nạn nhân mất trắng 1,5 tỷ

17/07/2019 14:27

Chỉ trong thời gian ngắn, Loan đã giả danh nhiều vai để lừa đảo người phụ nữ ở Nghệ An hơn 1,5 tỷ đồng.

Mới đây, TAND tỉnh xét xử Phạm Thị Phương Loan (29 tuổi), trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Loan là chị N.T.V. (34 tuổi), trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnhNghệ An. Do người phụ nữ này đang ở nước ngoài nên ủy quyền cho mẹ ruột của mình làm người đại diện hợp pháp cho bị hại.

Được biết, từ nhỏ Phạm Thị Phương Loan biết mình không phải là phụ nữ. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Bách khoa Hà Hội, vào miền Nam làm việc. Quá trình sinh sống ở đây, Loan phẫu thuật chuyển đối giới tính và lấy tên giả Nguyễn Văn Thu (SN 1980, quê tỉnh Bắc Ninh). Trong một lần tình cờ Loan có giấy tờ tùy thân của chị Nguyễn Thanh Bé (34 tuổi, tỉnh Quảng Bình) nên sử dụng để mở tài khoản ngân hàng.

Vào cuối năm 2017, trong một lần lang thang trên mạng Loan thấy chị N.T.V. đăng tải việc đòi lại số tiền 300 triệu đồng chống trốn khi làm thủ tục đi XKLĐ ở Hàn Quốc từ một người tên Ánh trên facebook cá nhân. Đối tượng Loan liền lập một facebook mới vào kết bạn, giới thiệu tên là Cao Cảnh Khánh để trò chuyện và hứa giúp chị V. đòi lại số tiền này.

Phạm Thị Phương Loan tại phiên tòa.

Phạm Thị Phương trong vai Cao Cảnh Khánh giới thiệu chị V. liên hệ với người có tên Ngô Đức Minh (SN 1980, Bắc Ninh). Loan giới thiệu người này làm việc ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, có thể can thiệp để lấy lại 1 nửa số tiền. Tuy nhiên, người có tên là Ngô Đức Minh cũng chính do Loan đóng giả. Khánh nói với chị V. đã tìm được địa chỉ của Ánh, đề nghị chị V. mua lại thôngtinvới giá 60 triệu đồng.

Lần này, trong vai Ngô Đức Minh, Loan hẹn chị V. ra Hà Nội để gặp và tỏ ra hào phóng khi cho chị này vay 60 triệu chuyển cho Khánh để mua thông tin về người phụ nữ tên Ánh.

Cuối năm 2017, biết chị V. đang có nhu cầu tìm người để làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, Khánh (do Loan đóng giả - PV) giới thiệu chị này với người phụ nữ Nguyễn Thanh Bé – người có khả năng làm thủ tục đưa người đi Hàn Quốc du lịch. Tin lời Khánh, chị V. tin tưởng gọi điện, nhắn tin cho Bé để làm thủ tục cho 16 người du lịch tại Hàn Quốc.

Lúc này, Loan tiếp tục nhập vai Bé yêu cầu V. đóng tiền đặt cọc. Trong 2 ngày 8 và 9/12/2017, chị V. đã chuyển hơn 363 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Thanh Bé. Có 2 người không đi Hàn Quốc nữa nên Bé yêu cầu chị V. nộp 1.000 USD mới được rút hồ sơ. Mặc dù không nộp hồ sơ cho các công ty du lịch tại Hàn Quốc, nhưng Loan lừa chị V. đã có visa của 9 người, yêu cầu đóng thêm hơn 1,1 tỷ đồng.

Sau khi chiếm đoạt của chị V. hơn 1,5 tỷ đồng, Phạm Thị Phương Loan đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với nạn nhân. Tháng 7/2018, Phạm Thị Phương Loan bị bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, Loan đã tác động gia đình bồi thường số tiền hơn 1,4 tỷ đồng cho bị hại.

Tại phiên tòa, Loan không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu chứng cứ, HĐXX xét thấy VKSND tỉnh Nghệ An truy tố Phạm Thị Phương Loan về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là đúng người, đúng tội, đúngpháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Phương Loan 7 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Về phần dân sự buộc bị cáo phải đền bù cho bị hại số tiền hơn 88 triệu đồng.

 
Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai