Kiểm tra người bế bé gái đi xe khách, lộ đường dây mua bán trẻ em

20/10/2016 10:03

Lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang mang theo 1 bé gái 4 tháng tuổi đi xe khách và có biểu hiện nghi vấn.

Chiều 19/10, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trẻ em.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991; trú ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Khoảng 22h đêm 17/10, Công an huyện Diễn Châu nhận được tin báo về việc có một phụ nữ bế cháu bé khoảng 4-5 tháng tuổi đang đi trên xe khách chạy tuyến TP.HCM - Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn.

Kiểm tra người bế bé gái đi xe khách, lộ đường dây mua bán trẻ em - Ảnh 1.

Sang tại cơ quan công an. (Ảnh: DN).

Ngay sau đó, tổ công tác Công an huyện Diễn Châu đã lập tức áp sát kiểm tra chiếc xe.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang mang theo 1 bé gái 4 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.

Sang khai nhận đã được một người thuê đưa cháu bé từ TP. HCM ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Sang thừa nhận đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các bé ra Bắc Giang để bàn giao cho khách.

Kiểm tra người bế bé gái đi xe khách, lộ đường dây mua bán trẻ em - Ảnh 2.

Sang dùng nhiều giấy tờ, chứng minh thư với các tên khác nhau. (Ảnh: DN.).

Từ những thông tin có được, Công an huyện Diễn Châu xác định đây là đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp nên đã báo cáo Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Công an đấu tranh làm rõ vụ việc.

Riêng về cháu bé là nạn nhân bị mang đi bán, do còn quá nhỏ nên các chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu đã thay phiên nhau chăm sóc, nuôi dưỡng. Công an huyện Diễn Châu cũng thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm ra bố mẹ và người thân cháu bé.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”