Kim Jong-un trả tự do cho công dân Mỹ theo yêu cầu của ông Obama

23/10/2014 09:52

Jeffrey Fowle đã được trả tự do theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau các yêu cầu lặp đi lặp lại từ Tổng thống Barack Obama.

Triều Tiên ngày 22/10 cho biết, "tội phạm" người Mỹ Jeffrey Fowle đã được trả tự do theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau các yêu cầu lặp đi lặp lại từ Tổng thống Barack Obama.

Trong một báo cáo ngắn gọn, thông tấn KCNA cho biết, Fowle (56 tuổi) đã được bàn giao cho các nhà chức trách Mỹ phù hợp với các thủ tục pháp lý có liên quan.

Fowle, một trong ba người Mỹ bị giam giữ tại Triều Tiên, được trả tự do hôm 22/10 và đã trở về Mỹ an toàn ngay trong ngày thông qua một chuyến bay được chính phủ Mỹ điều tới Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối cung cấp bất kỳ chi tiết nào về cách thức thuyết phục được Bình Nhưỡng trả tự do cho Fowle, nhưng nói rằng sẽ không ngừng nỗ lực để đưa hai công dân còn lại trở về nhà. 

Sự kín tiếng của Mỹ cộng với quyết định đột ngột của Bình Nhưỡng đã khiến nhiều nhà quan sát không khỏi bất ngờ. 

"Nó có thể có nghĩa là nhà lãnh đạo Triều Tiên thích khám phá những gì có thể mở ra một cuộc đàm phán với Mỹ một lần nữa",  Paul Carroll, một chuyên gia về Triều Tiên và Giám đốc Quỹ Ploughshares ở San Francisco nói.

vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!