Viettel có tân Tổng giám đốc

24/02/2014 13:41

Bộ Quốc phòng vừa bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Viettel giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn này thay cho Trung tướng Hoàng Anh Xuân.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962 tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông ở Liên Xô (cũ), thạc sỹ viễn thông ở Australia, thạc sỹ quản trị kinh doanh ở Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được coi là người đã đưa di động, internet trở thành dịch vụ bình dân tại Việt Nam khi cùng Viettel tham gia vào thị trường viễn thông với dịch vụ điện thoại giá rẻ đường dài trong nước (VoIP) năm 2000. Đến nay, Viettel trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Việt Nam với tổng doanh thu năm 2013 vượt VNPT hơn 43.886 tỷ đồng. Hiện Viettel đã đầu tư ở 9 nước thuộc 3 châu lục, với tổng dân số 146 triệu người.

Tại các quốc gia như Lào, Campuchia, Mozambique, Haiti… các doanh nghiệp của Viettel đã trở thành doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng lưới, thuê bao và doanh thu lớn nhất. Nhà mạng này đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ có thị trường ở nước ngoài lớn hơn trong nước với quy mô thị trường 400 - 500 triệu dân vào 2015.

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng được đánh giá là giữ sức tăng trưởng của Viettel trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam có nhiều thay đổi và việc đầu tư nước ngoài cũng khó khăn hơn.

Cùng với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng làm Tổng giám đốc Viettel, đại tá Hoàng Sơn, Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel cũng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Nguồn: Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuống đường ăn mừng ĐT Việt Nam, một nam thanh niên bị đánh gãy cổ