Kinh hoàng 4 phụ nữ bị tra tấn như thời trung cổ vì nghi là phù thủy

26/10/2015 10:09

Một clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi 4 người phụ nữ ở Papua New Guinea (một quốc gia ở châu Đại dương) bị trói, lột trần truồng, tra tấn dã man.

Một clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi 4 người phụ nữ ở Papua New Guinea (một quốc gia ở châu Đại dương) bị trói, lột trần truồng, tra tấn dã man và thiêu sống vì bị nghi là “phù thủy”.

Những người phụ nữ này bị dân làng buộc tội là “phù thủy” sau khi một người đàn ông trẻ tuổi bị ốm trong một ngôi làng ở tỉnh Enga vào tháng 8 vừa qua.

Theo thông tin từ địa phương, những người phụ nữ này bị cáo buộc là “đánh cắp trái tim” của một người đàn ông khiến anh ta bị ốm nặng. Và trong mắt dân làng họ coi những người phụ nữ này là “phù thủy”.

Trong clip có thể thấy, 4 người phụ nữ liên tục bị một nhóm người tra khảo và đe dọa bằng dao phay. Những người phụ nữ này đã phủ nhận mọi lời buộc tội và cầu xin những kẻ tấn công mình hãy thả họ ra.

4 người phụ nữ bị một nhóm người lột trần truồng, trói tay chân
và tra khảo vì bị nghi ngờ là phù thủy.

Trong clip, một kẻ tấn công hỏi: “Nói ra, cô đã đặt “trái tim” ở đâu. Nếu không tôi sẽ thiêu sống cô”? Một người phụ nữ nói: “Tôi không làm gì với nó cả”. Một người phụ nữ khác trả lời: “Tôi chỉ là một người mẹ với 5 đứa con”.

Tuy nhiên, những người trong dân làng bỏ qua lời cầu xin của họ và họ nói sẽ thiêu sống những người phụ nữ đáng thương này. Theo đó, ít nhất có một người phụ nữ đã chết trong cuộc tra tấn dã man này.

Clip này đã được một người truyền giáo, ông Philip Gibb đăng tải lên trên mạng và kêu gọi chính phủ phải có hành động ngăn chặn với những màn tra tấn dã man lên những người phụ nữ vô tội.

Ông nói: “Những người đàn ông này đã phạm một tội ác khủng khiếp. Đồng thời, họ cũng chính là “nạn nhân” của sự nghi ngờ và bạo lực.

Sự việc trên chỉ là một trong nhiều hành vi bạo lực hoặc giết người khác liên quan đến những cáo buộc về phù thủy. Vào tháng 5/2015, cũng tại quốc gia này, một người phụ nữ tên Mifila cũng bị một nhóm người tấn công và sát hại dã man vì nghi cô là phù thủy đã dẫn đến cái chết của một người khác trong làng.

Papua New Guinea là một quốc gia ở châu Đại Dương, gồm phía Đông của đảo New Guinea và nhiều đảo xa bờ biển (phía Tây của New Guinea là hai tỉnh Papua và New Irian Jaya của Indonesia). Papua New Guinea là một trong những quốc gia có nhiều dân tộc nhất trên thế giới, có hơn 850 ngôn ngữ thổ dân và nhiều dân tộc như vậy, nhưng chỉ có vào khoảng 5 triệu người.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài