Kinh hoàng hố chôn tập thể 365 thi thể chiến binh IS ở Iraq

22/10/2015 10:53

Ngày 21.10, lực lượng Iraq cho biết đã phát hiện 19 ngôi mộ tập thể với 365 thi thể chiến binh IS ở thành phố vừa giành lại được Baiji.

hochon-xahoi.com.vn-1445484714 

Khói bốc lên từ thành phố Baiji.

Một sĩ quan quân đội xác nhận số lượng lớn thi thể chiến binh IS trong những hố chôn tập thể, đồng thời nói rằng một số ngôi mộ khác cũng được tìm thấy ở các vùng lân cận.

Trong một tuyên bố, lực lượng an ninh Iraq cho biết, "tổng số ngôi mộ tập thể được phát hiện là 19 ở Baiji, cách thủ đô Baghdad 200km về phía bắc, chôn 365 thi thể chiến binh IS".

Hiện chưa rõ những thi thể này đã được chôn bao lâu và cũng không rõ làm cách nào xác định được đó là các chiến binh IS.

Baiji và nhà máy lọc dầu lớn nhất một thời ở Iraq nhưng nay bị phá hủy gần hết là nơi diễn ra chiến sự liên tục trong vòng 16 tháng qua.

Lực lượng Iraq do nhóm dân quân người Shiite Popular Mobilisation (được Iran hậu thuẫn) đứng đầu đã tái chiếm hoàn toàn khu vực này trong những ngày gần đây.

Một số điểm nóng quan trọng trong khu vực đã bị "sang tay" nhiều lần, kể từ khi IS phát động cuộc tấn công sâu rộng trên khắp Iraq từ tháng 6.2014, nhưng chiến dịch lớn khoảng 10 ngày trước đây dường như đã đảm bảo chiến thắng cho lực lượng an ninh.

Laodong.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu