Kinh hoàng nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc

16/11/2016 09:25

Hầu hết những nạn nhân đều có bố mẹ đi làm xa, không có sự quan tâm sát sao của gia đình.

Theo QQ, cảnh sát Bắc Kinh gần đây đã triệt phá một băng nhóm tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em. Chúng quay những video khiêu dâm trẻ em và đăng tải lên mạng để thu hút khách hàng.

Sau khi điều tra, kết quả cho thấy hầu hết những trẻ em bị lạm dụng tình dục là những trẻ em sống ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, cha mẹ đi làm ăn ở xa, thiếu đi sự quan tâm của gia đình. Điều này khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Kinh hoàng nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc - 1

Những nạn nhân bị lạm dụng tình dục tại Hoàng Cương, Hà Nam,
Trung Quốc vào năm 2013

Thông thường tại những vùng sâu, vùng xa này, những vụ việc lạm dụng tình dục trẻ em thường bị che đậy. Năm 2013 tại Hoàng Cương, Hà Nam, Trung Quốc, một thầy giáo yêu râu xanh có tên là Dương Sĩ Phú, 56 tuổi đã lạm dụng 16 học sinh nữ của mình trong nhiều năm.

Các nạn nhân của Dương Sĩ Phú chủ yếu từ lớp 1 đến lớp 3. Sau khi bị phát hiện, cha mẹ của 16 cô bé đã đưa con mình đến bệnh viện để khám. Kết quả có 9 em bị rách màng trinh, những em còn lại bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau.

Kinh hoàng nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc - 2

Tiểu Thần, một nạn nhân bị lạm dụng tình dục

Không chỉ bị tổn thương tinh thần nghiêm trọng, các nạn nhân bị lạm dụng tình dục sau đó còn bị đày đọa bởi những lời bàn tán, chỉ trỏ, khinh miệt, trở thành đối tượng bị bắt nạt.

Có một điểm chung của những nạn nhân bị lạm dụng tình dục trẻ em đó là các em thiếu sự quan tâm thường xuyên của gia đình. Trong ảnh là Tiểu Thần, từ sau khi bị lạm dụng tình dục cô bé thường xuyên đứng ngẩn người, nhìn lơ đãng về phía xa.

So với khu vực nông thôn, ở khu vực thành thị, trẻ em được kèm cặp, chăm sóc tốt hơn, cũng được tiếp xúc với báo đài nhiều hơn. Tuy nhiên, các em vẫn không hề an toàn tuyệt đối.

Vào năm 2002, tại trường tiểu học Tân Hoa, thành phố Nhạc Dương, Hồ Nam, Trung Quốc, một giáo viên đã cưỡng hiếp 9 nữ sinh của mình. Nạn nhân lớn nhất mới chỉ 9 tuổi, bé nhất mới 6 tuổi.

Kinh hoàng nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc - 3

Tại các khu vực nông thôn, số nạn nhân lựa chọn cách im lặng lại càng nhiều hơn

Tuy vậy, khi bị lạm dụng tình dục, rất nhiều người lựa chọn phương án im lặng. Ngay cả gia đình các em cũng thường chọn phương án im lặng để vượt qua, để nỗi đau chìm xuống, bởi họ nghĩ đó là cách tốt nhất đối với tương lai của các em.

Người ta ước tính rằng cứ có khoảng 7 vụ lạm dụng tình dục trẻ em sẽ có 1 vụ người bị hại chọn cách im lặng, không tố cáo.

Tại các khu vực nông thôn, theo quan niệm phong kiến và sự kỳ thị của người đời, số nạn nhân lựa chọn cách im lặng lại càng nhiều hơn. Do đó trẻ em nông thôn cũng dễ bị tổn thương hơn.

Năm 2006, tại Du Thụ, Trường Xuân, Cát Lâm, một giáo viên nam đã lạm dụng tình dục hơn 10 học sinh nữ của mình. Tất cả những em học sinh này sau đó có cuộc sống không khác gì địa ngục vì sự kỳ thị.

Kinh hoàng nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc - 4

Sự thật đau lòng về những vụ việc này bắt nguồn từ lý do gia đình
thiếu quan tâm con cái

Theo điều tra, hầu hết các trường hợp đều cho thấy những em học sinh này đã bị tấn công tình dục lâu dài. Nếu không có sự can thiệp bên ngoài sẽ không thể chấm dứt được. Đáng lưu ý, những trường hợp này đều có bố mẹ đi làm ăn xa, không có thời gian quan tâm, chăm sóc con cái.

Vào tuần trước, dư luận Trung Quốc cũng từng xôn xao với vụ án xâm hại tình dục trẻ em ghê rợn. Nạn nhân mới chỉ 6 tuổi, tên là Hoan Hoan. Do cha mẹ đi làm xa, em được gửi nuôi tại nhà cô ruột nhưng không ngờ đã bị chồng của người cô này cưỡng hiếp.

Đáng buồn hơn, người cô ruột biết chồng mình có hành vi đồi bại nhưng vẫn uy hiếp Hoan Hoan, không cho cô bé nói ra. Đến khi cha mẹ Hoan Hoan đến đón mới phát hiện con gái mình đã bị xâm hại nghiêm trọng, vùng kín nhiễm trùng rất đau đớn.

Kinh hoàng nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc - 5

Một nạn nhân đã quyết định sinh con sau khi bị hãm hiếp

Năm 2013, Tại Kỳ Dương, Hồ Nam, để tìm ra ai là cha ruột của đứa trẻ, cô bé 12 tên là Tư Tư đã quyết định sinh ra đứa trẻ để làm bằng chứng.

Sau khi xét nghiệm DNA, một lão yêu râu xanh sống ở làng lân cận đã 74 tuổi chính là thủ phạm của vụ tấn công tình dục này. Tư Tư cũng buộc tội 3 giáo viên tiểu học nhiều lần cưỡng hiếp cô bé tuy nhiên cả 3 người này đều phủ nhận.

Cũng trong năm 2013, tại một ngôi làng tại Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra vụ xâm hại tình dục trẻ em tập thể gây rúng động dư luận. Cô bé là nạn nhân trong vụ việc trong thời gian suốt 2 năm đã bị hơn 10 người đàn ông trong làng xâm hại.

Khi bị phát hiện, cha của cô bé quá tức giận đã đem vụ việc ra pháp luật. Kết quả 10 người bị kết án phải phải đi tù để trả giá cho hành vi dâm ô của mình. Thế nhưng, nạn nhân và gia đình nạn nhân lại bị xa lánh, bị dân làng tỏ thái độ thù địch.

Họ "nhấn chìm" cô bé trong sự miệt thị và luôn miệng nói rằng "ả hồ ly tinh đó chủ động quyến rũ", thậm chí có còn mắng chửi cô bé rằng bởi vì cô mà những người đàn ông trong gia đình họ phải chịu cảnh tù tội.

Quả thực những nạn nhân trong những vụ xâm hại tình dục trẻ em vô cùng đáng thương. Các em sẽ mãi mãi không bao giờ lành được vết sẹo trong tâm hồn bởi cách mà mọi người đối xử với các em sau biến cố.

Kinh hoàng nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc - 6

Cần giáo dục phòng chống tấn công tình dục từ sớm cho trẻ

Hiện nay giáo dục phòng chống tấn công tình dục được thực hiện trên khắp cả nước, nhiều trường học thậm chí còn coi những bài học chống tấn công, xâm hại tình dục như là một trong những bài học đầu tiên.

Tuy nhiên tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, những đứa trẻ sống xa bố xa mẹ vẫn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ bị lạm dụng tình dục, ởi yếu tố quan trọng nhất là sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của cha mẹ thì các em không được hưởng.

Liên tiếp xảy ra những vụ tấn công tình dục trẻ em đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo, nếu các em vẫn còn thiếu sự quan tâm của cha mẹ. Nếu khung hình phạt dành cho những kẻ xâm hại tình dục trẻ em chưa đủ tính răn đe, trong tương lai vẫn sẽ có những vụ xâm hại, lạm dụng tình dục đau lòng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny