Kinh hoàng thi thể không nguyên vẹn bên hàng rào: Tham vọng giết 700 người

29/06/2019 08:08

Jason Eric Massey luôn tham vọng trở thành “cỗ máy giết người”, một tên sát nhân nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Động cơ điên rồ

Không lâu sau khi Jason bị bắt, một người dân bất ngờ phát hiện một chiếc bao lạ trong khu rừng nơi Jason từng khai rằng đã phi tang phần còn lại của cái xác ở đó. Người này thực sự sốc khi phát hiện những thứ bên trong.

Jason Eric Massey những ngày cuối đời.

Cảnh sát nhanh chóng nhận được thông tin vụ việc. Dưới nhiều lớp bọc là xác của những con vật khác nhau với những tờ giấy ghi chú được viết bằng tay, ngoài ra còn có một cuốn sổ cũ mang dòng chữ “Những suy nghĩ của Jason Eric Massey”.

Cuốn sổ được viết từ năm 1989 và kết thúc vào năm tháng 7/1993, đúng thời điểm xác Brian và Christina được phát hiện. Trong cuốn sổ, Jason ghi lại chi tiết những hành vi tội ác của mình, có một đoạn Jason viết về Christina Benjamin vài ngày trước vụ án kinh hoàng. Theo đó, nam thanh niên này thể hiện mong muốn giết chết Christina, từng bước trở thành “cỗ máy giết người”, một tên sát nhân nổi tiếng nhất nước Mỹ. Mục tiêu hắn đưa ra là giết chết 700 người trong vòng 20 năm tới.

Paul Demomio, một người quen với Jason cho biết trước đây, hai người từng bàn về kế hoạch tấn công những cô gái trẻ. Demomio giúp Jasongiết những con vật và hỗ trợ hắn trong một vài vụ cướp. Demomi xác nhận cuốn sổ được tìm thấy là của Jason. Đây cũng là một bằng chứng quan trọng để buộc tội Jason.

Kẻ tâm thần không có khả năng điều trị

Theo điều tra của cảnh sát, Jason biết Christina Benjamin vào giữa tháng 7/1993 qua một người bạn. Theo người bạn này, Jasontừng nói tiếp cận và giết chết Christina nhưng vào thời điểm đó, người này không tin những gì bạn mình nói bởi vì điều đó nghe có vẻ kỳ quái và nhiều năm nay đã quá quen vì Jason liên tục nói về việc giết các cô gái.

Jason sau đó thường xuyên nói chuyên với Christina và lên kế hoạch dụ dỗ Christina ra khỏi nhà vào đêm 26/7 để dễ dàng ra tay và hắn đã thành công khi dụ được cả Brian và Chistina lênxe.

Luật sư bào chữa cho Jason, Mike Hartley không đồng ý với kết quả điều tra. Hartley cho rằng trong vụ án này, cảnh sát cần thực hiện một cuộc điều tra toàn diện hơn, không nên dựa vào những chi tiết “trùng khớp” liên quan đến Jason mà bỏ sót những đối tượng khác có liên quan. Không có gì chắc chắn người trên chiếc xe đêm hôm đó là Jason hoặc có thể còn người nào khác nữa.

Để bào chữa cho Jason, luật sư Hartley còn đưa ra những chi tiết được coi là nguyên nhân tác động đến hành vi của Jason. Hartley hi vọng Jason sẽ nhận được sự thông cảm từ phía dư luận. Jason là một đứa trẻ đáng thương, không có bố và thiếu sự quan tâm của mẹ. Hartley cho rằng đó là lý do khiến Jason bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Bác sĩ tâm thần Clay Griffith sau khi nghiên cứu hồ sơ của Jason EricMassey khẳng định đây là một kẻ tâm thần không có khả năng điều trị và là mối nguy hại cho xã hội.

Ngày 12/10/1994, Jason Eric Massey bị kết án tử hình phải đến 7 năm sau, vào lúc 18h20 ngày 3/4/2001, Jason Eric Massey mới bị tiêm thuốc độc, khi đó hắn 28 tuổi.

Khi được đưa lên chiếc giường hành hình, Jason muốn chuyển lời xin lỗi tới gia đình hai nạn nhân và khẳng định một lần nữa đã phi tang một phần cái xác dưới một dòng sông. Tuy nhiên, phần xác này không bao giờ được tìm thấy và cũng chẳng ai biết lời khai này có phải là sự thật hay không.

 
Danviet.vn