Kinh nghiệm đúc kết của ông cha: 'Đàn ông lộ vàng, đàn bà lộ bạc', ý nghĩa thực sự là gì?

08/07/2024 16:17

Người xưa gọi là nghệ thuật nhận dạng con người, còn được gọi là thuật tướng. Và câu nói: 'Đàn ông lộ vàng, đàn bà lộ bạc' là đúc kết kinh nghiệm của ông cha ta để biết người bằng vẻ bề ngoài.

“Đàn ông lộ vàng, đàn bà lộ bạc”, ý nghĩa thực sự là gì?

Thời xưa, người ta nhìn nhận con người bằng vẻ bề ngoài, và câu nói: ''Đàn ông lộ vàng, đàn bà lộ bạc'' là đúc kết kinh nghiệm của ông cha ta để nhận biết người khác khi nhìn qua dáng vẻ bên ngoài. Vậy, chính xác thì ''lộ'' trong câu tục ngữ này ám chỉ điều gì? Thực ra, trong câu nói này là để chỉ cái trán.

Tùy vào độ rộng hẹp, nông sâu của hình dạng trán mà ta có thể đoán được một phần tính cách, trí tuệ cũng như vận mệnh của một người.

dan-ong-lo-vang-dan-ba-lo-bac (1).jpg 0

''Đàn ông lộ vàng, đàn bà lộ bạc'' là đúc kết kinh nghiệm của ông cha ta để nhận biết người khác
khi nhìn qua dáng vẻ bên ngoài (Ảnh minh họa)

Trong nhiều tác phẩm văn học của người xưa đều có câu nói về vầng trán cao, ai có vầng trán cao đều không ngoại lệ là người có phúc khí dày dặn.

Có thể thấy, người xưa coi trán cao, mũi cao, xương trán cao là phúc khí và là biểu tượng của sự giàu sang.

Vì vậy, ông bà ta đã dùng câu nói “Đàn ông lộ vàng, đàn bà lộ bạc” để chỉ người có vầng trán cao thì cả nam và nữ đều có phúc.

Cách nhận biết người có số giàu sang qua xem tướng

Ngoài vầng trán cao ra, theo nhân tướng học, những người sở hữu các nét tướng dưới đây thường được Thần Tài ưu ái, trời ban phúc khí nên hậu vận thường sang giàu, có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Mũi cao, thẳng, đầy đặn

Trong nhân tướng học chiếc mũi thuộc cung phú quý trên gương mặt. Bởi nó liên quan mật thiết đến đường tài lộc, thăng quan tiến chức của người đó.

Dù là gốc mũi, cánh mũi, sống mũi hay chóp mũi đều có thể phản ánh tài vận của một người. Trong đó, sống mũi cao, cánh mũi đầy đặn, không có nốt ruồi được xem là quý tướng.

dan-ong-lo-vang-dan-ba-lo-bac (1).jpg 0

Một người có tướng mũi đầy đặn là dấu hiệu cho thấy tài sản cá nhân dồi dào, có trí thông minh và tài giỏi. Đặc biệt, họ còn là những người không có thói quen phụ thuộc vào bất kỳ ai, luôn muốn tự mình phấn đấu và làm việc hết mình.

Điều này có nghĩa là người có mũi đầy đặn không chỉ giỏi kiếm tiền mà còn giỏi giữ tiền. Mũi không có nốt ruồi còn cho thấy người này sẽ không bị thất thoát tiền bạc hay gặp chuyện phá sản. Công việc của họ ngày càng thăng hoa, cơ hội làm ăn ngày càng phát triển.

Về hậu vận, họ cực kỳ giàu sang, có phúc, gia đình được nhờ.

Lông mày thanh tú, mảnh, thẳng hàng lối

Người xưa thường cho rằng những người có tướng giàu sang, được Thần tài che chở hay có đặc điểm là đôi lông mày thanh tú.

dan-ong-lo-vang-dan-ba-lo-bac (1).jpg 0

Cụ thể, đó là hàng lông mày mảnh, thẳng hàng lối, không bị thô và không có quá đen. Những ai sở hữu tướng lông mày này thường là những người giàu có về tiền bạc, sức khỏe tốt và hiếm khi xuất hiện bệnh tật.

Đặc biệt, những người này thường có tính cách trung thực, ngay thẳng, thật thà, luôn đối xử tốt với người xung quanh.

Đây là người có thành công trong cuộc sống, thể hiện chí hướng cao xa, trí tuệ cao siêu. Do đó, bất kể đi đâu làm gì họ cũng có quý nhân giúp đỡ nên dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức, từ đó mà cuộc sống viên mãn.

Miệng vừa phải, môi dày

Theo các chuyên gia nhân tướng học, một tướng miệng đẹp là miệng không quá rộng, đôi môi dày vừa phải khiến khuôn mặt hài hòa.

dan-ong-lo-vang-dan-ba-lo-bac (1).jpg 0

Người mang tướng miệng này thường có tính cách ngay thẳng, trọng tình cảm, có phúc khí trời ban. Họ rất giỏi ăn nói, hài hòa các mối quan hệ xung quanh, biết đối nhân xử thế nên được nhiều người yêu mến.

Những người mang tướng này được quý nhân phù trợ, có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, giỏi thuyết phục người khác làm theo ý mình. Từ đó mà giúp học thu hái bộn tiền.

Về già, họ thường sở hữu khối tài sản khổng lồ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020