"Kình ngư" Hoàng Quý Phước lại muốn sang Trung Quốc tập huấn?

04/04/2012 11:11

Kình ngư người Đà Nẵng đề đạt nguyện vọng được rút về VN, sau đó sang Trung Quốc tập huấn để chuẩn bị cho mục tiêu đạt chuẩn A Olympic London 2012.

Đây cũng là đề xuất của HLV Nguyễn Tấn Quảng, người huấn luyện Quý Phước ở Đà Nẵng, lên Tổng cục TDTT và Hiệp hội Thể thao dưới nước (TTDN) trước đó. Ông Quảng lo ngại với tình hình tập luyện ở Mỹ, nếu Quý Phước không đạt chuẩn A Olympic London 2012 thì sẽ không gánh được trách nhiệm.

 

Thời gian vừa qua đã xuất hiện rất nhiều thông tin khác nhau liên quan tới Hoàng Quý Phước.

Trước đó, theo báo cáo của TTK Hiệp hội TTDN Đinh Việt Hùng lên lãnh đạo Tổng cục TDTT thì Quý Phước vẫn muốn trở lại trường trung học Bolles để tập luyện. Do ý kiến của 2 thầy trò trái ngược nhau, nên Tổng cục TDTT đã yêu cầu HLV Nguyễn Tấn Quảng và Quý Phước tự trao đổi rồi đề xuất chính thức bằng văn bản.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng hôm qua cho biết: “Thời gian qua xuất hiện rất nhiều thông tin trái chiều liên quan đến tình hình tập luyện của Quý Phước cũng như nội bộ ĐT bơi lội VN. Với những gì chúng tôi được báo cáo, thì vụ việc cũng không đến mức như một số thông tin đã đưa. Một số người nói lãnh đạo Tổng cục TDTT nghe thông tin một chiều, nhưng rất lạ khi họ cũng chỉ nghe ý kiến của VĐV rồi sau đó chỉ trích lãnh đạo bộ môn và ngành. Anh Hùng vừa rồi có báo cáo qua tình hình bên Mỹ.

Tuy nhiên, để tránh lần này lại bị nói như vậy, chúng tôi đã yêu cầu anh Hùng (TTK Đinh Việt Hùng-PV) phải có văn bản ghi ý kiến của HLV và các VĐV. Sau khi anh Hùng về nước, chúng tôi sẽ kết hợp làm việc với Đà Nẵng rồi trên cơ sở nguyện vọng của Quý Phước mới quyết định kế hoạch tập luyện tiếp theo của Phước như thế nào. Quý Phước không phải là VĐV của riêng Đà Nẵng nên cần sự quan tâm chung. Đây thực sự là chuyện không mong muốn. Tôi cho rằng câu chuyện đã đến lúc dừng lại để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của VĐV”.

Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, trong ngày hôm nay TTK Đinh Việt Hùng sẽ về tới VN.

TTVH