Kịp thời ngăn cản thanh niên định nhảy cầu Chương Dương tự tử

06/09/2022 16:41

Nam thanh niên trèo qua lan can cầu Chương Dương với ý định tự tử đã được cảnh sát và người dân kịp thời ngăn cản và đưa vào nơi an toàn.

Khoảng 9h15' sáng nay (6/9) khi Đại uý Nguyễn Anh Tú và Thiếu tá Nguyễn Tiến Hưng, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) trong lúc trực tại chốt phía Nam cầu Chương Dương, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp nhận thông tin có 1 nam thanh niên trèo qua lan can cầu định tự tử.

Ngay khi nhận được tin báo, tổ công tác đã lập tức đến hiện trường. Khi đến nơi, lực lượng chức năng ghi nhận 1 nam giới khoảng 30 tuổi đã leo ra ngoài thành cầu. Vị trí nam thanh niên định nhảy cầu ở nhịp số N10 nằm giữa cầu Chương Duong (hướng từ quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên).

Tại thời điểm trên, nhiều người hiếu kỳ cũng tập trung đông gây ra ùn ứ giao thông cục bộ trên cầu. Do đó, lực lượng chức năng đã bố trí 2 cảnh sát giao thông nhanh chóng chạy bộ tiếp cận hiện trường.

Anh H và người thân tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông
 (Công an thành phố Hà Nội)

Tại đây, tổ công tác một mặt tiếp cận xem xét, động viên nam thanh niên, trấn an tỉnh thần... đồng thời điều tiết cho giao thông thông suốt tránh tập trung đông người. Sau khoảng 15 phút có mặt, cùng với người dân, tổ công tác đã giữ được nam thanh niên và đưa vào vị trí an toàn.

Tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 1, nam thanh niên cho biết tên T. Q. H (sinh năm 1991; trú tại Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Được Ban chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 1 cùng cán bộ, chiến sĩ động viên khuyên bảo, sau khi trấn tĩnh, anh H. đã đồng ý để đơn vị liên hệ với người đón về.

Về lý do nghĩ đến việc tự tử anh H. chia sẻ, do bí bách trong công việc dẫn đến bị trầm cảm nhiều ngày nên nghĩ quẩn.

Đến khoảng 11h cùng ngày anh trai anh H. đã đến liên hệ và làm thủ tục đưa anh H. về chăm sóc. Đồng thời, gia đình anh H. cũng bày tỏ lòng cảm kích với việc làm của cán bộ, chiến sĩ đã cứu giúp anh H và các chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/kip-thoi-ngan-can-thanh-nien-dinh-nhay-cau-chuong-duong-tu-tu-162.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/kip-thoi-ngan-can-thanh-nien-dinh-nhay-cau-chuong-duong-tu-tu-162220906150059334.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu