Kỳ Duyên: 'Hoa hậu thất bại' và câu chuyện kỳ lạ nhất showbiz

23/03/2019 07:39

Cách ứng xử chân thành và gần gũi đã giúp Kỳ Duyên lấy lại thiện cảm từ đông đảo người hâm mộ.

Kỳ Duyên không phải mẫu hoa hậu được trải đầy hoa hồng trong sự nghiệp. Kể từ khi đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã phải đối mặt với không ít ồn ào, rắc rối, thậm chí là cả công kích, chê bai.

Nhưng tới thời điểm hiện tại, Kỳ Duyên vẫn là nàng hậu ít ỏi giữ vững được phong độ cũng như chiếm được thiện cảm của người hâm mộ. Và một trong những lý do quan trọng giúp cô "ngược dòng" dư luận nằm ở cách ứng xử, giao tiếp thông minh và tử tế của cô.

Sau cơn mưa trời lại sáng

Công bằng mà nói, Kỳ Duyên còn có thời điểm bị liệt vào danh sách hoa hậu thất bại của showbiz Việt. Liên tiếp những ồn ào thị phi, sự cố đã lấy đi của cô gái trẻ rất nhiều người hâm mộ.

Đỉnh điểm là thời khắc cô bị dư luận tẩy chay, đòi tước vương miện sau hàng loạt sai lầm. Cứ tưởng Kỳ Duyên sẽ không thể nào lấy lại những thứ đã mất, nhưng cô đã chứng minh được điều ngược lại.

Kỳ Duyên: Hoa hậu thất bại và câu chuyện kỳ lạ nhất showbiz - Ảnh 1.

Kỳ Duyên ngày một trưởng thành và giành được nhiều thiện cảm từ khán giả hơn
nhờ những điều rất nhỏ

Sau bão tố, thị phi, Kỳ Duyên đang trở lại là hoa hậu được nhiều ưu ái và thiện cảm, đặc biệt là trong giới trẻ. Và chìa khoá tạo ra cú ngược dòng không tưởng này chính là cách tư duy và ứng xử của cô.

Không ảo tưởng là điều người ta thấy rõ nhất ở Kỳ Duyên. Cô gái trẻ đăng quang Hoa hậu từ rất sớm, nhưng ánh hào quang không khiến cô đánh mất mình.

Gần như không khi nào Kỳ Duyên làm người khác khó chịu bởi cách nói chuyện, giao lưu cùng người hâm mộ. Thói quen xưng tên, ăn nói một cách nhẹ nhàng, giản dị giúp cô chiếm được thiện cảm từ không ít khán giả khi tiếp xúc.

Người ta không nhận thấy một hoa hậu kiêu kì, đẳng cấp ở Kỳ Duyên. Thay vào đó, họ chỉ thấy một cô gái trẻ thẳng thắn, dễ thương và gần gũi.

Kỳ Duyên có thói quen trả lời câu hỏi từ người hâm mộ theo một cách dí dỏm và lịch sự. Rất nhiều câu hỏi về tình cảm, công việc và đủ mọi vấn đề nhỏ nhặt khác đã được cô nàng trả lời một cách nhiệt tình.

Kỳ Duyên: Hoa hậu thất bại và câu chuyện kỳ lạ nhất showbiz - Ảnh 2.

Những hành động rất nhỏ, nhưng lại giúp Kỳ Duyên ghi điểm mạnh mẽ
trong mắt người hâm mộ

Hành động nhỏ ấy đã giúp Kỳ Duyên xây dựng lên rất nhiều thiện cảm với người hâm mộ. Nó xoá nhoà khoảng cách giữa cô và khán giả, đồng thời đem tới một ấn tượng tích cực trong mắt đám đông.

Ngay cả khi đối mặt với câu hỏi "móc mỉa" của anti-fan, cô vẫn luôn kiểm soát rất tốt cảm xúc của mình. Không chỉ khiến cho người châm chọc cô tự cảm thấy ngại ngùng, câu trả lời tử tế và đúng mực còn giúp Kỳ Duyên ghi điểm trong mắt đám đông trung lập.

Như lần bị một khán giả "nhắc nhở" về sự cố hút bóng cười năm xưa bằng câu hỏi: "Bóng cười có phải là tệ nạn không chị?", nàng hoa hậu chọn cách trả lời ngắn gọn: Có em, nên bỏ em nhé.

Kỳ Duyên: Hoa hậu thất bại và câu chuyện kỳ lạ nhất showbiz - Ảnh 3.

Không lựa chọn cách tránh né, Kỳ Duyên thẳng thắn đối mặt với câu hỏi
đầy tính "móc mỉa" của một khán giả

Một câu trả lời đơn giản, nhưng thẳng thắn và quyết liệt như cách Kỳ Duyên đối mặt với sự cố trong quá khứ.

Không phải tự dưng mà người hâm mộ lần lượt quay lại với Kỳ Duyên, bởi họ nhìn thấy ở cô những điều tích cực.

Khá nhiều lần, Kỳ Duyên thẳng thắn nói về những câu chuyện cũ xấu xí, thay vì chọn cách im lặng để nó trôi vào quên lãng.

Hoa hậu - chỉ đẹp thôi là không đủ

Khán giả làng giải trí dễ yêu, dễ ghét, dễ quay lưng nhưng cũng là những người rất tinh tường. Ngôi sao A có lối sống ra sao, ngôi sao B có tính cách thế nào, tất cả đều được dư luận nhận biết một cách chính xác sau chỉ ít lâu...

Như trường hợp của Kỳ Duyên chẳng hạn. Cô từng là hoa hậu nhiều scandal và thị phi trong showbiz, nhưng tới hiện tại thì đó đã là quá khứ.

Theo thời gian, người ta nhận thấy những điều đáng quý ở nàng hoa hậu trẻ. Một cô gái dám sai, dám sửa, dám đối mặt với lỗi lầm và đặc biệt, sở hữu thứ tính cách không hề tệ.

Kỳ Duyên: Hoa hậu thất bại và câu chuyện kỳ lạ nhất showbiz - Ảnh 4.

Kỳ Duyên đã có cú "lội ngược dòng" hiếm hoi trong showbiz nhờ những đổi thay tích cực
trong tính cách và lối sống

Kỳ Duyên không hề "ăn may", cô chỉ may mắn được thừa hưởng nền giáo dục tốt đẹp từ gia đình, nhà trường và sở hữu tính cách tử tế trong mình.

Những hành trang vô giá đó giúp cô chiếm lại thiện cảm từ dư luận một cách chậm rãi, nhưng chắc chắn.

Cách trả lời anti-fan lịch sự, văn hoá, thậm chí cảm ơn họ vì đã chỉ ra điểm xấu của mình có thể là khéo léo, nhưng thái độ ứng xử thân thiện, hoà đồng cùng người khác suốt nhiều năm lại thể hiện bản chất và văn hoá của Kỳ Duyên.

Kỳ Duyên: Hoa hậu thất bại và câu chuyện kỳ lạ nhất showbiz - Ảnh 5.

Cách nói chuyện của Kỳ Duyên rất dễ gây thiện cảm với người khác, đặc biệt
là khi trên người cô vẫn đang khoác lên ánh hào quang hoa hậu long lanh

Những ồn ào quá khứ có thể là sai lầm tuổi trẻ, nhưng cách Kỳ Duyên đối mặt, nhận sai và tích cực thay đổi lại nói lên sự giáo dục tốt của gia đình cũng như sự cầu thị của cô.

Và sau tất cả, chuyện một cô gái có thể ngược dòng dư luận để giành lấy thiện cảm, sự yêu quý cũng nói lên rằng cuộc sống vốn dĩ rất công bằng. Bạn sẽ nhận được những thứ thuộc về mình, nếu thật sự bạn hoàn toàn xứng đáng!

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai