Kỳ lạ chú chó vừa sinh ra đã có 2 thân, 8 chân và 2 đuôi

01/06/2015 15:37

Một chú chó khi vừa sinh ra đã có ngoại hình khác hẳn với các anh chị em trong đàn của mình khi có tới 2 thân dính liền nhau, có 8 chân và 2 cái đuôi.

Hôm 27/5 vừa qua, một chú chó đen trắng sinh ra ở Vaini (Tonga - một quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương) có thân hình khác lạ so với những con khác trong đàn. Nó là con duy nhất có tới 2 thân dính liền nhau và có tới 8 cái chân và 2 cái đuôi.

Mô tả ảnh.

Chú chó này có tới 2 thân dính liền nhau, 8 chân và 2 đuôi.

Tuy nhiên, chú chó tội nghiệp này chỉ sống yếu ớt được vài giờ sau khi sinh.

“Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào giống thế này. Vẻ ngoài dị dạng có thể do gen kém hoặc chó mẹ ăn không đủ dinh dưỡng trong thai kỳ. Nhìn nó giống như 2 chú chó chưa được phân tách hoàn toàn và có dị tật giống hở vòm miệng. Mặt nó xanh và tái, biểu hiện của việc thiếu oxy”, Erica Fairleigh nhân viên thú y đến từ Wollongong (bang New South Wales, Úc) nói.

Kỳ lạ chú chó vừa sinh ra đã có 2 thân, 8 chân và 2 đuôi

Mô tả ảnh.

Con chó sống yếu ớt vài giờ rồi qua đời.

Những người dân sống quanh khu vực cho biết, họ thấy rất kỳ lạ về chú chó này. Hầu như mọi người chưa bao giờ được thấy một chú chó có hình dạng như vậy.

Một nhà động vật học ở Wagga Wagga (bang New South Wales, Úc) cho biết, hiện tượng dị tật bẩm sinh khá phổ biến ở cừu và các loài gia súc nhưng lại ít khi xảy ra với chó. Đây là một trường hợp dị tật hiếm gặp ở loài chó.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương