Kỳ lạ cô gái bị đồng nghiệp xa lánh vì cơ thể có mùi như cá, hành

12/04/2017 16:30

Fidoe-White, 36 tuổi, ở Mỹ, từng bị bạn bè, đồng nghiệp xa lánh vì cơ thể phát ra mùi hôi như cá, hành.

Kelly Fidoe-White phải vật lộn với những lời chỉ trích của đồng nghiệp và bạn bè suốt thời gian dài chỉ vì cơ thể phát ra mùi lạ. Cô đã cố gắng bằng mọi cách để che giấu nhưng không có kết quả và sau khi đi khám, cô phát hiện mình bị chứng trimethylaminuria, còn gọi là hội chứng mùi cá.

Fidoe-White, 36 tuổi có mùi cơ thể ngay từ khi còn nhỏ. Học sinh trong trường thường nói những lời cay nghiệt với cô. Cô thừa nhận rằng, cơ thể mình luôn phát ra mùi như mùi cá, mùi hành. Cho dù cô cố gắng bao nhiêu làm cho nó mất đi thì cũng không thể nào giảm được mùi nặng này.

Cô thường tắm 4 lần mỗi ngày, thay đồng phục 2 lần. Ban đầu, Fidoe nghĩ rằng mình chỉ bị đổ mồ hôi quá nhiều và mùi hôi này sẽ mất đi sau khi tắm gội, thay đồ. Tuy nhiên, mùi cá bắt đầu tràn ngập cơ thể cho đến khi không thể nào che đậy được nữa.

Trong suốt thời kì thanh niên của mình, Fidoe đã cố gắng đi khám để phát hiện bệnh. Nhưng chẳng ai đưa ra được chẩn đoán nào về bệnh của cô. Cuối cùng, vào năm 2015, sau khi trải qua một cuộc thử nghiệm, các bác sĩ đã chẩn đoán cô mắc chứng trimethylaminuria, chứng mùi cá ở cơ thể.


Fidoe-White, 36 tuổi có mùi cơ thể ngay từ khi còn nhỏ. 

Hội chứng mùi cá là gì? Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa kỳ, đó là một chứng rối loạn trong đó cơ thể không thể phá vỡ trimethylamine, một hợp chất hóa học có mùi rất hăng. Trimethylamine được mô tả là có mùi như mùi cá thối rữa, trứng thối, rác thải hoặc nước tiểu. Khi hợp chất này tích tụ trong cơ thể, nó sẽ khiến cơ thể bốc mùi khi toát ra mồ hôi, khi đi tiểu hoặc khi thở.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, người bị bệnh này nên tránh sử dụng chất khử mùi, có mùi thơm mạnh và các loại kem thoa khác để cố che giấu nó. Nó chỉ làm cho tình trạng càng nặng thêm mà thôi.

Các chuyên gia cũng tin rằng, nếu bạn hay ăn hải sản, tỏi, hành, gia vị sẽ làm mùi mỗi ngày một nặng. Vậy nên, điều quan trọng là, phải thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, thay đổi thói quen ăn uống là điều nên làm.

Loại mùi này thường xuất hiện nhiều ở nách, bàn chân vì đó là nơi toát ra mồ hôi nhiều. Rượu táo là cách tốt nhất để hạn chế mùi. Sử dụng rượu táo để bôi lên nách, bàn chân, nó sẽ tạo ra một chất khử trùng tự nhiên và sát trùng, vì vi khuẩn không thể sống sót trong môi trường axit.

 

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny