Lạ miệng với cá chiên giòn sốt tỏi

25/11/2014 05:00

Cá chiên giòn là món quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể trổ tài làm sốt tỏi để ăn kèm, vừa dễ làm mà lại ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu

400g cá (cá hường hoặc cá đỏ dạ)

2 muỗng canh tinh bột sắn (hoặc bột mì)

1 củ hành tây, cắt nhỏ

6 củ tỏi, băm nhuyễn

10 trái ớt, bỏ hột băm nhuyễn

100ml nước lọc

1 trái chanh, vắt lấy nước cốt

20g lá húng quế

Gia vị: 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 150ml dầu ăn

Thực hiện

Cá làm sạch, khứa nhẹ hai bên theo đường chéo, rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, lau khô. Rắc ít muối lên cá sau đó tẩm bột đều khắp thân cá.

mon-ngon-tu-ca-2

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên giòn đều các mặt (khoảng 4 phút cho mỗi bên).

mon-ngon-tu-ca-3

Khi cá chín đều các mặt và có màu vàng đẹp, lấy cá ra để vào đĩa.

mon-ngon-tu-ca-4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm.

mon-ngon-tu-ca-5

Tiếp đến, cho ớt băm vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp hành tỏi có màu đỏ đẹp mắt.

mon-ngon-tu-ca-6

Sau đó, cho nước lọc và nước cốt chanh vào trộn đều.

mon-ngon-tu-ca-7

Nêm đường và nước mắm vào (có thể thêm một ít gia vị khác cho vừa ăn), hạ lửa, tiếp tục nấu nước sốt sôi thêm vài phút.

mon-ngon-tu-ca-8

Cuối cùng, cho lá húng quế vào nước sốt.

mon-ngon-tu-ca-9

Đảo đều đến khi nước sốt tỏi chín, tắt bếp.

mon-ngon-tu-ca-10

Cho nước sốt tỏi vào chén, ăn kèm với cá chiên giòn.

mon-ngon-tu-ca-1

Indochinekitchen.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!