Lái xe Lexus 6666 đâm vào đám tang khai gì trước công an?

12/04/2019 08:43

Ông Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định - người điều khiển ô tô Lexus mang biển 49X - 6666 đâm thẳng vào đội di quan đám tang, khiến 4 người chết đã có lời khai ban đầu tại công an.

Liên quan đến vụ tai nạn xe Lexus 570 mang biển 49X - 6666 đâm thẳng vào đội di quan đám tang ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) xảy ra vào chiều 11.4, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - Trưởng công an TP.Quy Nhơn cho biết, người điều khiển chiếc ô tô Lexus 7 chỗ mang biển 49X - 6666 đâm vào nhóm người di quan trên đường là ông Nguyễn Đức Huyện.

Ngay sau khi gây tai nạn, người đàn ông này đã đến trình diện tại công an phường nằm gần nơi xảy ra tai nạn và công an TP.Quy Nhơn đã làm việc với ông Huyện.

“Tuy nhiên, ông Huyện đã tỏ ra khá hoảng loạn. Ông này cũng nói rằng chẳng biết vì sao mình lại điều khiển xe tông vào nhóm người di quan. Nhiều khả năng nguyên nhân vụ tai nạn có thể do ông này đạp nhầm ga. Tuy nhiên, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ để có kết luận chính thức nguyên nhân vụ tai nạn”, ông Long thông tin.

lai xe lexus 6666 dam vao dam tang khai gi truoc cong an? hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 người chết, 6 người bị thương.

Ngoài ra, tại Công an TP.Quy Nhơn, bước đầu ông Huyện còn khai rằng, ông đến đường Nguyễn Công Trứ (phường Lê Hồng Phong) để đi viếng tang. Sau khi viếng tang hơn 30 phút, ông này lên xe điều khiển đi nơi khác để chuẩn bị đưa tang thì bất ngờ lao thẳng vào đội dịch vụ tang lễ đang thực hiện nghi thức di quan.

“Sau khi đâm vào đám tang, xe tiếp tục lao về phía trước khiến nhiều người phải tháo chạy thoát thân. Thấy vậy, một số người dân đuổi theo chiếc xe để bắt tài xế lại. Chạy khoảng 100m thì xe mới dừng, tài xế vội vàng xuống xe, quỳ xuống và bò đến đám tang để xin lỗi mọi người và nói rằng xe mất lái”, một người dân tại hiện trường ở đường Nguyễn Công Trứ cho biết.

lai xe lexus 6666 dam vao dam tang khai gi truoc cong an? hinh anh 2

Chiếc xe gây tai nạn mang biển số 49X-6666.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 11.4 ông Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định điều khiển ô tô Lexus mang biển 49X – 6666 đi trên đường Nguyễn Công Trứ đâm thẳng vào đội di quan đám tang khiến 4 người chết, 6 người bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Hồ Quốc Dũng đã yêu cầu cơ quan liên quan nhanh chóng điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai