Lâm Đồng khởi tố nữ bệnh nhân Covid-19 khai báo gian dối để 'qua mặt' chốt kiểm dịch

06/07/2021 10:36

Người phụ nữ đi từ Chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM về Đạ Tẻh (Lâm Đồng) nhưng khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh đã bị khởi tố.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố bà V.T.T. (46 tuổi, ngụ ở xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) tội "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác".

Lâm Đồng khởi tố nữ bệnh nhân Covid-19 khai báo gian dối để

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người tham gia giao thông tại huyện Đạ Tẻh.
 Ảnh: Báo Công an nhân dân

Bà V.T.T. là bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17951, công bố ngày 2/7. Đây cũng là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Thượng tá Trần Văn Hồng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), cho báo Người lao động biết bà V.T.T và chồng từ vùng dịch trở về mà khai báo y tế không trung thực, không thành khẩn. 

"Đi từ vùng dịch về mà nói từ Đắk Lắk về cho đến khi lực lượng chức năng làm việc từ 20 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau mới đưa đi cách ly cũng bởi khai báo không thành khẩn. Vụ việc vì thế nên tất cả các anh em lấy lời khai đều bị F1 đang cách ly làm khổ cho tất cả mọi người" - ông Hồng nói với nguồn trên.

Trước đó, bà V.T.T. và chồng là N.M.H. từ chợ đầu mối Hóc Môn về Đạ Tẻh ngày 26/6. Khi đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch, 2 người lại khai từ Đắk Lắk về.

Đến khi cán bộ thôn phát hiện yêu cầu phải khai báo y tế và làm xét nghiệm thì 2 vợ chồng mới chịu đến cơ quan y tế.

Khi có kết quả test nhanh dương tính với nCoV, hai vợ chồng không hợp tác, khai báo quanh co gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng xử lý dịch.

Hiện nay, đã có 5 bệnh nhân dương tính với nCoV được xác định lây nhiễm từ bà V.T.T.

Theo TTXVN, từ ngày phát hiện bà V.T.T dương tính, tỉnh Lâm Đồng thực hiện vùng cách ly y tế phòng, chống dịch toàn thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh để ngăn chặn sự lây lan dịch. Khu vực cách ly gồm 171 hộ, 711 khẩu, bắt đầu từ 18h30 ngày 2/7.

Tỉnh Lâm Đồng còn phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh kể từ 18h30 ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/lam-dong-khoi-to-nu-benh-nhan-covid-19-khai-bao-gian-doi-de-qua-mat-ch.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/lam-dong-khoi-to-nu-benh-nhan-covid-19-khai-bao-gian-doi-de-qua-mat-chot-kiem-dich-161210607095418272.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu