Làm sao phát huy hiệu quả loại rau phòng được 7 loại ung thư?

17/07/2018 17:31

Giá trị lớn nhất của bông cải xanh chính là khả năng chống ung thư mạnh mẽ của nó.

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ung thư Mỹ, bông cải xanh là một loại rau có tác dụng phòng và chống ung thư hạng nhất, đặc biệt là các loại như: ung thư đại trực tràng, ung thư miệng và ung thư vú,...

Bông cải xanh có thể ngăn ngừa 7 loại ung thư

Phòng chống ung thư đại trực tràng: Trong bông cải xanh có chứa các chất hóa học tự nhiên có thể loại bỏ các loại độc tố và các chất gây ung thư. Bạn nên ăn bông cải xanh ba lần một tuần để có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung đại tràng đến 60%.

Phòng chống ung thư vú: Theo một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, sulforaphane có trong bông cải xanh giúp ngăn chặn các tế bào gốc ung thư vú tạo thành các khối u.

Phòng chống ung thư bàng quang: Các thí nghiệm được tiến hành bởi Đại học Harvard và Đại học bang Ohio cho thấy rằng, xác suất bị ung thư bàng quang giảm 40% so với người ăn bông cải xanh 1 lần/tuần khi một tuần ăn bông cải xanh từ 2 lần trở lên.

Làm sao phát huy hiệu quả loại rau phòng được 7 loại ung thư? - 1

Bông cải xanh là loại rau tuyệt vời trong việc phòng nhiều bệnh ung thư. Ảnh: Internet

Phòng chống ung thư tuyến tiền liệt: Theo trang Boldsky, kết quả nghiên cứu cho thấy, sulforaphane có trong bông cải xanh là một hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính.

Phòng chống ung thư gan: Bông cải xanh còn giúp gan phát huy chức năng giải độc và ngăn chặn các tế bào gây ung thư gan. Bông cải xanh giúp gan thúc đẩy các độc tố và các chất gây ung thư thông qua việc kích hoạt các enzym trong gan.

Phòng chống ung thư dạ dày: Theo nghiên cứu, ăn một chút bông cải xanh (khoảng 70 gram) mỗi ngày và liên tục trong hai tháng có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Phòng chống ung thư thực quả: Thường xuyên ăn bông cải xanh không chỉ ngăn ngừa ung thư thực quản mà còn cải thiện chức năng trong cơ thể, cân bằng dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe toàn diện.

Làm thế nào để sử dụng bông cải xanh hiệu quả nhất?

Khi được hấp, bông cải xanh hấp giúp giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, 90% người khi nấu bông cải xanh đều đảo bông cải xanh liên tục trong nồi. Đây là phương pháp nấu nướng sai lầm.

Làm sao phát huy hiệu quả loại rau phòng được 7 loại ung thư? - 2

Không nên đảo bông cải xanh liên tục trong nồi. Ảnh: Internet

Sulforaphane là chất chống ung thư chính trong bông cải xanh. Sulforaphane được tạo ra từ quá trình thủy phân với xúc tác của enzyme nội sinh myrosinase. Vì vậy, myrosinase có vai trò quan trọng trong việc chống ung thư của sulforaphane. Thế nhưng, trong quá trình nấu nướng myrosinase rất dễ bị phá hủy và một khi myrosinase bị phá hủy, sulforaphane không có tác dụng chống ung thư. Do đó, khi nấu ăn trong gia đình nhất định phải có phương pháp để ngăn chặn tình trạng mất dinh dưỡng và các thành phần có tác dụng chống ung thư.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Illinois chỉ ra rằng, bông cải xanh đã được hấp cách thủy trong 5 phút, enzyme myrosinase được bảo toàn tốt nhất và tác dụng chống ung thư mạnh nhất.

4 sự kết hợp giúp tăng gấp đôi công hiệu của bông cải xanh

Bông cải xanh và cà chua

Lý do là cà chua rất giàu lycopene, cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, cà chua cũng có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy, ung thư trực tràng, ung thư thanh quản, ung thư miệng và ung thư vú. Vì vậy, kết hợp bông cải xanh và cà chua là sự kết hợp nâng cao hiệu quả chống ung thư của chúng.

Làm sao phát huy hiệu quả loại rau phòng được 7 loại ung thư? - 3

Bông cải xanh nên kết hợp với cà chua để nâng cao hiệu quả chống ung thư.
Ảnh: Internet

Bông cải xanh và mộc nhĩ

Hàm lượng chất polysaccharides có trong nấm có thể phân hủy các khối u, cải thiện khả năng miễn dịch của con người và có tác dụng chống ung thư rất tốt. Không chỉ khiến hương vị thơm ngon mà sự kết hợp của cả hai còn là một “kẻ thù” của bệnh ung thư.

Bông cải xanh và cà rốt

Giống như bông cải xanh, cà rốt cũng giàu dinh dưỡng, giàu chất đường, chất béo, dầu dễ bay hơi, beta-carotene và vitamin tổng hợp, beta- carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể người để ngăn ngừa ung thư biểu mô. Kết hợp cà rốt với bông cải xanh giúp tăng gấp đôi chất dinh dưỡng.

Bông cải xanh và tỏi

Tỏi được gọi là “kháng sinh tự nhiên” với một số chất có chức năng diệt khuẩn nhất định. Các hợp chất lưu huỳnh và hợp chất selen trong tỏi có tác dụng tích cực đối với phòng chống ung thư. Sự kết hợp giữa bông cải xanh và tỏi giúp nâng cao hiệu quả phòng và chống ung thư.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương