Làm thế nào để xào thịt bò thơm và mềm? Hãy ghi nhớ '1 cắt, 1 ướp', món ăn sẽ ngon ngọt mà không bị mắc răng

24/03/2024 10:30

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xào thịt bò thơm ngon, không bị dai.

Thịt bò xào cần tây

Chuẩn bị: Cần tây, thăn bò, gừng, tỏi, ớt, muối, dầu ăn, bột mì, trứng, rượu nấu, hạt tiêu, nước cốt gà, xì dầu.

thit-bo2-ngoisaovn-w600-h336 6

Cách làm:

1. Khi chiên thịt bò, hầu hết mọi người đều mắc sai lầm đầu tiên ở bước thái thịt. Đừng nghĩ rằng chỉ cần thái thịt thành từng lát hoặc cắt nhỏ là đủ, khi thái thịt trước tiên phải nhìn vào kết cấu cơ, hãy nhớ thịt bò nên được thái theo chiều ngang, tức là cắt vuông góc với kết cấu cơ, để nó có thể cắt xuyên qua kết cấu cơ và có vị mềm mà không mắc răng. Đây là kỹ thuật "1 cắt" quan trọng nhưng nhiều người không để ý tới.

thit-bo3-ngoisaovn-w600-h337 5

2. Không xào trực tiếp thịt bò đã thái sẽ có mùi vị tanh. Thịt bò rửa sạch với nước sạch trong 2 phút, vắt kiệt nước cho vào tô, thêm một lượng muối thích hợp, xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu và nước cốt gà vào, dùng đũa đảo đều và ướp trong 10 phút.

3. Việc ướp có thể loại bỏ mùi tanh và tăng hương vị, đồng thời giúp thịt bò ngấm gia vị trước. Sau 10 phút, cho một thìa bột mì và một lòng trắng trứng vào, dùng tay trộn đều để thịt bò mềm và mịn hơn, cuối cùng cho một thìa dầu ăn vào để miếng thịt mềm. Đây là kỹ thuật "1 ướp" quan trọng, nếu bỏ qua bước này thì thì sẽ kém ngon.

thit-bo4-ngoisaovn-w600-h392 4

4. Nhặt và rửa sạch cần tây, không để lại lá, cắt cần tây thành từng đoạn dài vừa ăn và đặt sang một bên. Gừng thái nhỏ và tỏi đập dập. Cho xì dầu, muối, rượu nấu, tiêu, nước hòa bột mì vào tô, dùng đũa khuấy đều tạo thành nước sốt, để riêng.

5. Đun sôi nước, cho lượng muối và dầu ăn vừa đủ vào, thêm cần tây vào đun khoảng 1 phút. Luộc cách này cần tây không chỉ giữ được màu xanh mà còn giúp tăng thêm hương vị. Chần cần tây rồi cho qua nước lạnh để có vị giòn hơn.

thit-bo5-ngoisaovn-w600-h449 3

6. Cho dầu vào chảo khác, đun nóng khoảng 40%, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 1 phút, khi thịt chuyển màu thì lấy ra ngay.

thit-bo6-ngoisaovn-w600-h447 2

thit-bo7-ngoisaovn-w600-h450 1

7. Để dầu trong nồi, cho gừng và tỏi vào xào thơm, cho cần tây vào xào một lúc rồi đổ thịt bò đã xào vào, rưới nước sốt vào xào đều rồi vớt ra. Món thịt bò xào cần tây thơm ngon đã sẵn sàng, ngon đến nỗi ăn xong bạn sẽ muốn liên tục.

thit-bo8-ngoisaovn-w600-h369 0

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!